ลุงใจดีโบกรถให้งูหลือมข้ามถนน สุดท้ายเลื้อยตรงเข้าพาดรถเก๋งและเข้าไปในรถเก๋ง

ลุงใจดีโบกรถให้งูหลือมข้ามถนน สุดท้ายเลื้อยตรงเข้าพาดรถเก๋งและเข้าไปในรถเก๋ง

วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 ทีมข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่า โลกออนไลน์มีการส่งต่อภาพเรื่องราวของผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ Ch3ThailandNews ซึ่งได้โพสต์คลิปงูข้ามถนน พร้อมระบุข้อความว่า

ลุงใจดีโบกรถให้งูหลือมข้ามถนน

สุดท้ายเลื้อยตรงเข้าพาดรถเก๋งและเข้าไปในรถเก๋ง ภาพเหตุการณ์ขณะพลเมืองดี ได้เห็นงูกำลังจะข้ามถนนจึงได้โบกรถที่วิ่งด้วยความเร็วบนถนนบายพาสเลี่ยง หมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ให้ชะลอความเร็วเพื่อให้งูเหลือมที่กำลังเลื้อยข้ามถนน ซึ่งผู้ที่ขับรถก็ชะลอความเร็วและจอดให้งูเลื้อยข้ามไปได้ แต่งูเหลือมตัวดังกล่าวกลับเลื้อยตรงไปที่รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กธ 9540 ฉะเชิงเทรา ที่จอดอยู่หน้าบ้านเลขที่ 15 / 4 หมู่ 5 แล้วเลื้อยเข้าไปในรถเก๋งโดยเลื้อยพาดบนรถก่อนที่จะเข้าไปใต้ท้องรถ

ทำให้ทางนายอภิรักษ์ น้อยไทย อายุ 43 ปี เจ้าของรถต้องแจ้งขอความช่วยเหลือจากทางเทศบาลตำบลห้วยกะปิ ต่อมา นายวิทยา เงินแสน เจ้าหน้าที่ป้องกันสาธารณภัย เทศบาลห้วยกะปิ มาพร้อมกับอุปกรณ์การจับงู แต่ไม่สามารถจับได้เพราะงูเหล้าเข้าไปแอบในรถ ทำให้จำเป็นต้องรื้อรถออกเป็นบางส่วน ต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถจับได้ เป็นเพศผู้ มีความยาวกว่า 4 เมตร นำใส่ถังพลาสติกไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

โพสต์ดังกล่าว

นายวิทยา ได้ฝากเตือน ช่วงนี้หน้าฝนให้ประชาชนระวัง เพราะงูจะออกมาหากิน ถ้าพบให้แจ้งเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการมาจับ อย่าจับเองอาจเป็นอันตรายได้

นายอภิรักษ์ เจ้าของรถเผยว่า งูเลื้อยตรงมาเข้ารถเก๋งน่าจะเอาโชคลาภมา ซึ่งจะเอาเลขทะเบียนรถไปเสี่ยงโชคหวยที่ออกงวดวันที่ 16 ก.ค.นี้

คลิป

คลิปจาก Ch3ThailandNews

เรียบเรียง dailyliveexpress

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ