หนุ่มนั่งบนรถขณะติดไฟแดง

หนุ่มนั่งบนรถขณะติดไฟแดง

วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่า โลกออนไลน์มีการส่งต่อภาพเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เอก ลำปำ คงเพชร ซึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวดีๆว่า ในขณะรถติดไฟแดง มีเสียงดังจากท้ายรถ ลุงรีบลงไปดู ผมได้ยินเสียงสนทนาพักใหญ่ ไม่นานนัก ลุงก็กลับขึ้นมาในรถ แล้วขับออกไป เพราะรถมันติดมากๆ ผมถามว่าเป็นไรคับ ลุงบอกว่ามีมอเตอร์ไซค์มาชนไฟท้ายแตก แล้วลุงมีประกันไหม มีครับแต่ต้องมีคู่กรณี อ้าวแล้วลุงขับออกมาทำไม ลุงบอกว่าไอ้หนุ่มนั้นยกมือขอโทษลุง บอกลุงว่า ตอนนี้ลำบากมาก หาเช้ากินค่ำ มีลูกมีเมียต้องเลี้ยงดู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เอก ลำปำ คงเพชร

ลุงเห็นสีหน้าแล้วแววตาแล้วนึกสงสาร ก็เลยไม่อยากเอาเรื่อง อีกอย่างไอ้หนุ่มันมีโอกาสขับหนี แต่มันไม่ไป แสดงว่ามันคิดดี เราเป็นคนไทยด้วยกัน ควรมีน้ำใจแล้วให้อภัยกัน ส่วนลุงยังไหว เขายังลำบากกว่าลุงเยอะ ผมฟังแล้ว มันโคตรรู้สึกดี ไม่คิดว่าจะได้ยินคำพูดแบบนี้

ก่อนลงจากรถ ผมเห็นมิเตอร์ 135 บาท ผมจึงยื่นเงินไปให้ 500 พร้อมบอกลุงว่า ผมขอช่วยออกค่าซ่อม ลุงยิ้มแล้วยกมือไหว้ แล้วกล่าวขอบคุณผม พร้อมกับคำอวยพรที่ผมรับรู้ได้ว่ามาจากหัวใจลุง ขอบคุณที่ทำให้ผมมีความสุขน่ะคับ ใจลุงน่ายกย่อง ทะเบียนรถลุง 588 ถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน สังคมน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เอก ลำปำ คงเพชร

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เอก ลำปำ คงเพชร

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เอก ลำปำ คงเพชร

หลังจากที่ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไปต่างมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก เอก ลำปำ คงเพชร

เรียบเรียง dailyliveexpress

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้