โจรปล้นทอง หอบของกลางเต็มกระเป๋าซิ่งหนี ยิงใส่ตร.โดนสวนคว่ำ

โจรปล้นทอง หอบของกลางเต็มกระเป๋าซิ่งหนี ยิงใส่ตร.โดนสวนคว่ำ

วันที่ 3 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ที่ริมถนนกัลปพฤกษ์ บริเวณข้างโรงพยาบาลกรุงเทพ ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง ถ.กัลปพฤกษ์ ตัดกับ ถ.มะลิวัลย์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้ายยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบคราบเลือดของคนร้ายกองอยู่บนฟุตปาทริมถนนข้างกองเลือด พบอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. พร้อมกระเป๋าของคนร้าย

ตรวจสอบในกระเป๋าพบ สร้อยคอทองคำ 20 เส้น สร้อยข้อมือทองคำ 66 เส้น รวม 86 เส้น ห่างจากจุดที่พบกองเลือดของคนร้ายพบรถจักรยานยนต์ของคนร้ายยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพล้มตะแคงอยู่ริมฟุตปาท โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภาค 4 ได้เก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมดตามขั้นตอนเป็นที่เรียบร้อย ส่วนคนร้ายที่ถูกยิง ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

ทั้งนี้ เหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ลงพื้นที่ ติดตามจับกุม นายรังสรรค์ วิเศษดินทอง อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 38 ม.8 ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลจังหวัดบึงกาฬ ที่ 87/2563 ลงวันที่ 2 สิงหาคม 2563 ข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์ เหตุเกิดที่ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาบึงกาฬ ภายในศูนย์การค้าห้างเทสโก้โลตัส ตั้งอยู่ถนนหลวงสาย 212 บึงกาฬ-นครพนม ใกล้สี่แยกไฟแดงบึงกาฬ ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ เมื่อค่ำวานนี้ ช่วงเวลา 19.30 น. กระทั่งเจ้าหน้าที่มาพบผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์สวนทางกันบนถนนกัลปพฤกษ์ ชุดสืบสวนเรียกให้หยุด แต่ผู้ต้องหาไม่หยุด ยังยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนัด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงสวนไป กระสุนถูกผู้ต้องหาหลายแห่ง จากนั้นรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหา เสียหลักชนฟุตปาทล้มลงข้างถนน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงเรียกรถพยาบาลมารับตัวไปที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น 

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหารายนี้นั้น เนื่องจากเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 มีคนร้ายร่วมกันปล้นร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาบึงกาฬ ภายในศูนย์การค้าห้างเทสโก้โลตัส ตั้งอยู่ถนนหลวงสาย 212 บึงกาฬ-นครพนม ใกล้สี่แยกไฟแดงบึงกาฬ ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ คาดว่าได้ทองรูปพรรณ ทั้งสร้อยคอ สร้อยข้อมือ ไปกว่า 90 บาท และต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ ได้ 1 ราย ชื่อนายเฉลิมพงศ์ หรือเสือ เพชรตะกั่ว อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.6 ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ รับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง ส่วนของกลางทั้งหมดอยู่กับเพื่อนชื่อนายรังสรรค์ วิเศษดินทอง อายุ 36 ปี ชาวอ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบรายละเอียด จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 4 ลงพื้นที่ หาตัวคนร้ายที่เหลือ กระทั่งสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าว หลบหนีมาอยู่กับแฟนสาวที่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านสามเหลี่ยม ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ ซึ่งขณะนั้นยังไม่ทราบว่า ผู้ต้องหาอยู่ในห้องใด โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงดักซุ่มดูอยู่ในบริเวณโดยรอบ จนต่อมาผู้ต้องหาสะพายกระเป๋าขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ ไม่ติดทะเบียนออกจากหอพัก ไปตามถนนกัลปพฤกษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอตรวจค้น แต่ผู้ต้องหาไม่ยินยอม และยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เลยยิงสวนกลับไป ถูกผู้ต้องหาบาดเจ็บสาหัส ตรวจในกระเป๋าที่ผู้ต้องหาสะพายอยู่พบทองรูปพรรณจำนวน 86 เส้น ซึ่งจะเรียกตัวเจ้าของร้านทองมาตรวจนับว่าใช่ของที่ร้านทั้งหมดหรือไม่ โดยจะมีการแถลงข่าวในคราวเดียวกันด้วย

ขณะที่ผู้ต้องหายิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น กระสุนเฉียดถูกที่ขาซ้าย พ.ต.ต.ประวีณ วงศ์ปัญญา นายตำรวจติดตาม พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รองผบช.ภ.4 และสว.สืบสวน กก.สส.4 บก.สส.ภ.4 บาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่นเป็นที่เรียบร้อย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ