นายจ้างงานเข้า หลังช่างแอร์สารภาพ

นายจ้างงานเข้า หลังช่างแอร์สารภาพ

จากกรณีเมื่อคืนวันที่ 11 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา คนร้ายได้ใช้อาวุธมีดแทงหญิงสาวหน้าตาดีเสียชีวิตภายในบ้านพัก 2 ชั้นหรูหรา มีรั้วรอบขอบชิต เลขที่ 479 หมู่ 2 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ที่เกิดเหตุอยู่บนห้องนอนบนชั้น 2 ของบ้าน พบศพนางสาวณัฐริกา ชิบาฮาระ หรือไอซ์ อายุ 29 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น มีบาดแผลถูกแทงที่ลำคอ 1 แผล นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนที่นอน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมงนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.ท.มงคล คุปติศิริรัตน์ สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ในวันนี้พนักงานสอบสวนยังคงต้องทำการสอบสวน นายธีรพล ด้วงกระโทก ผู้ต้องหารายนี้ เนื่องจากยังสอบสวนไม่แล้วเสร็จ และในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (15 สิงหาคม 2563) ถึงจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลจังหวัดนครราชสีมา

จนถึงขณะนี้ไม่มีญาติผู้ต้องหามาติดต่อขอเยี่ยมหรือขอประกันตัวผู้ต้องหาแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามหากมีญาติมาขอประกันตัวผู้ต้องหา พนักงานสอบสวนก็ต้องคัดค้านประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุจฉกรรจ์ และมีอัตราโทษสูง

ทั้งนี้ สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า ได้พยายามชิงทรัพย์ผู้ตายแต่ผู้ตายขัดขืนจึงพลั้งมือทำให้หญิงสาวเสียชีวิต หลังจากนั้นได้รื้อค้นทรัพย์สินของผู้ตายก่อนจะนำเงินไปซื้อโทรศัพท์มือถือ และเบียร์ 1 ลัง พร้อมกับแกล้ม

ขณะที่ครอบครัวของ นางสาวณัฐริกา ชิบาฮาระ หรือไอซ์ ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านเกิดของผู้ตาย เลขที่ 170 หมู่ที่ 10 ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา โดยจะมีพิธีสวดศพวันนี้เป็นคืนสุดท้ายและจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้ 15 สิงหาคมนี้ ที่วัดโนนสมบูรณ์ บ้านบ่อลิง หมู่ที่ 10 ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา

ทั้งนี้ ทีมข่าวได้รออยู่หน้าที่ทำงานของช่างแอร์ผู้ก่อเหตุ และได้เจอกับนางสาวปู (นามสมมติ) นายจ้างของนายธีรพล เปิดใจว่า ตนไม่ได้รู้เห็นกับเรื่องที่นายธีรพลทำ และตนคงไม่มีทางบอกให้ลูกน้องไปฆ่าคนเด็ดขาด หลังเกิดเรื่องตนถูกโจมตีในฐานะเป็นนายจ้าง มีคนดึงรูปตนกับแฟนไปโพสต์ประจาน ด่าว่าตนต่าง ๆ นานา หาว่ารับลูกน้องมาทำงานไม่ดูเลยเหรอ ตนร้องไห้มาทั้งวัน เพราะตนเสียใจมากกับเหตุการณ์นี้ เพราะคาดไม่ถึงเหมือนกัน เพราะคนก่อเหตุระหว่างที่มาทำงาน ก็เป็นคนดี ขยัน ไม่เคยมีพฤติกรรมลักขโมยแบบนี้มาก่อน ตนวางเงินไว้ในบ้านก็ไม่เคยหาย

เรื่องการปรึกษาปัญหาชีวิต ผู้ก่อเหตุเคยปรึกษาตนเรื่องเงินบ่อยครั้ง ตนก็ช่วยเท่าที่ช่วยได้ และก่อนเกิดเหตุ 2 วัน ผู้ก่อเหตุก็ถามตนว่า มีเงินไหม ผมต้องจ่ายค่าบ้าน ค่านมลูก ซึ่งผู้ก่อเหตุต้องการเงินประมาณ 4000 บาท ตนก็ยังไม่ได้รับปากเพราะตนก็ไม่มีเงินเหมือนกัน เนื่องจากปัญหาโควิด 19 ไม่ค่อยมีใครจ้างงาน

สำหรับการกล่าวโจมตีผู้ก่อเหตุนั้น ตนเข้าใจได้ เพราะถ้าเป็นตนก็จะด่า เพราะผู้ตายไม่ได้ทำอะไรให้เลย กลับโดนฆ่าที่บ้าน แต่ในส่วนของตนอยากฝากว่า ตนเป็นแค่นายจ้าง ให้โอกาสคนที่มาขอทำงานเลี้ยงครอบครัว อย่าโจมตีตนเลย ตนไม่เกี่ยวข้องอะไร อีกทั้งตอนนี้มีผลกับงานตน ตนรู้สึกเครียดมาก ขอความเห็นใจขอให้สังคมเข้าใจและหยุดโจมตี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ