ลุงขายเต้าฮวยสูตรโบราณ ถูกลูกค้าเท สั่งแล้วไม่เอา บอกขายแพงเกินไป

ลุงขายเต้าฮวยสูตรโบราณ ถูกลูกค้าเท สั่งแล้วไม่เอา บอกขายแพงเกินไป

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายชราวัย 88 ปี รายหนึ่ง เข็นรถขายเต้าฮวย ณ เมืองไถหนาน เกาะไต้หวันมานานกว่า 50 ปีแล้ว และยังคงยึดรๅคๅเดิม 20 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 21 บาท ไม่เปลี่ยนแปลง

แต่ทว่าล่าสุดเกิดเรื่องเศร้าขึ้น เมื่อมีลูกค้าประจำคนหนึ่งเดินไปซื้อเต้าฮวยตามปกติ แต่กลับสังเกตเห็นเต้าฮวยแก้วหนึ่งตักเพียงครึ่งแล้วไว้ด้านข้าง จึงเกิดความสงสัย ถามคุณลุงไปว่า ลุงทำไมแก้วนี้ถึงวางไว้แบบนี้ละ

ก็ได้คำตอบว่า เมื่อกี้มีคนมาถามซื้อ 1 แก้ว แต่พอบอกราคาไปว่า 20 ดอลลาร์ไต้หวัน เขาก็บอกว่าแพงเกินไปและเดินจากไปทันที ซึ่งในตอนนั้นคุณลุงก็ตักไปครึ่งแก้วแล้ว พอเขาเดินจากไปเลย คุณลุงก็เลยไม่รู้จะทำไงดี จึงวางไว้ด้านข้างอย่างที่เห็น

ลูกค้ารายนั้นเห็นแล้วรู้สึกสงสารลุงคนนี้จับใจ จึงได้โพสต์เรื่องราวครั้งนี้ในเพจชุมชนท้องถิ่น เพื่ออยากให้คนในพื้นที่มาช่วยกันซื้อ เพราะเต้าฮวยของลุงนั้นทำเองกับมือจริง ๆ เป็นสูตรโบราณ

รสชาติดั้งเดิมและยังราคาถูกขนาดนี้หาไม่ได้แล้วจริง ๆ นะ อีกทั้งคุณลุงเป็นคนทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ซื้อถั่วเหลือง คั้น และต้ม จึงไม่อยากให้มีใครมารังแกคุณลุงแบบนี้อีก สงสารเขาเถอะอายุก็มากแล้ว ราคาแค่นี้ไม่ลำบากมากมายหรอกนะ

ทันทีที่คนบนโลกออนไลน์เห็นเรื่องราวของคุณลุง ต่างก็เข้ามาสอบถามที่อยู่ที่คุณลุงขายเพื่อจะไปอุดหนุน และต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ทำไมราคาแค่นี้ยังบอกว่าแพง ไม่เข้าใจลูกค้ารายนั้นที่เดินจากคุณลุงไปจริง ๆ

และไม่นานส.ส. ในเขตท้องถิ่นเมื่อได้ยินเรื่องราวของคุณลุงขๅยเต้าฮวยก็ได้เดินทางไปอุดหนุน เมื่อลองชิมคำแรกก็รู้สึกว่า เป็นรสชาติดั้งเดิมจริง ๆ หากินได้ยากในราคาที่ถูกแบบนี้ จึงขอเหมาเต้าฮวยทั้งถังของคุณลุงเพื่อนำไปให้เพื่อนร่วมงานได้ชิมของอร่อยขนาดนี้ อีกทั้งยังเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ อยากให้กลับบ้านเร็วขึ้นอีกวัน

ก็มีหลายคนในพื้นที่ออกมาคอมเมนต์ว่า ผมกินตั้งแต่ยังเด็ก จนตอนนี้บุตรโตหมดแล้ว ลุงก็ยังขายเหมือนเดิม รสชาติไม่เปลี่ยน จะมีเปลี่ยนก็เพียงอายุของลุงที่แก่ชราลงมากแล้ว

เจ้านี้ซื้อกินประจำอร่อยมาก ไม่เข้าใจคนที่บอกว่าแพง จะหาราคาแบบนี้ได้ที่ไหนอีก

ลุงแก่แล้ว ได้โปรดอย่ารังแกคนแก่เลย สงสาร เขาอุตส่าห์ตั้งใจทำมาหากิน แค่นี้ก็น่านับถือเแล้ว

ขอบคุณ หมื่นพันเหตุผล

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ