วินจยย หญิง ตอบกลับ ติ๊ก

วินจยย หญิง ตอบกลับ ติ๊ก

วันที่ 16 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ สาวขับวินจักรยายนต์ออกมาคอมเมนต์ในเพจเฟซบุ๊ก หนุ่ม ศรราม ขอให้ช่วย เพราะ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ อดีตภรรยามายืมเงินและให้แนะนำแหล่งกู้เงิน แต่ ติ๊ก ไม่ยอมใช้เงินตามกำหนด จนเจ้าหนี้ติดต่อไม่ได้ มาตามทวงหนี้ตัวเอง จนไม่สามารถไปทำงานได้

ล่าสุด รถเมล์ ณัฐชยา อายุ 47 ปี วินจักรยายนต์ คู่กรณีติ๊ก ออกมาเปิดใจว่า รู้จักติ๊กมา 8 ปีแล้ว จากการแนะนำโดยคนที่เป็นลูกค้าตัวเอง ติ๊ก ติดต่อให้เป็นคนขับรถวินจักรยายนต์ไปส่ง ไปซื้ออาหาร หรือทำธุระต่างๆ ในอดีต ติ๊ก นิสัยน่ารักมาก มนุษย์สัมพันธ์ดี ช่วง 8 ปี ไม่เคยรู้ว่าติ๊กมีปัญหาเรื่องเงิน ติ๊กไม่เคยคุยเรื่องเงินกับตัวเอง

จนเมื่อช่วง ธันวาคม 62 ติ๊ก เริ่มทักมาคุยเรื่องเงิน ให้พี่หาแหล่งกู้ยืมเงิน ทักมาเรื่อยว่ามีแหล่งเงินกู้ไหม ในไลน์ก็มีหมด มี 2 ข้อเสนอ คือเดือนหนึ่ง 30 วัน กับ 24 วัน แต่น้องเขาเลือกเอา 24 วัน วันละ 2500 บาท เขาบอกเขาไหวได้หมด เท่าไหร่ก็ได้ ในไลน์เนี่ยเขาว่าเท่าไหร่ก็ได้ ไหวพี่ พี่ก็อธิบายว่ามันแพงนะ 10000 บาท ส่ง 500 ต่อวัน เขาก็บอกได้พี่ได้

คู่กรณีติ๊ก เผยอีกว่า ตัวเองไม่ได้เซ็น ไม่ได้ค้ำประกันติ๊ก แต่เจ้าหนี้มาทวงที่เรา เพราะเราเป็นคนพาเขาไปกู้ 5 หมื่น โอนให้ ติ๊ก ไปโดยตรง แต่ ติ๊ก จ่ายวันที่ 31 จำนวน 2500 บาท ครั้งเดียว หลังจากนั้นเขาไม่ส่งเงิน เจ้าหนี้ก็มาทวงที่เรา

ที่เขาออกมาให้สัมภาษณ์ พี่เสียใจนะ เขาบอกติดต่อเจ้าหนี้ได้ตลอด ที่ไหนได้ เขาไม่ได้ติดต่อเจ้าหนี้เลย เขาไปออกรายการคุยแซ่บshow ก่อนไปออกรายการเขาบอก พี่เมล์ เดี๋ยววันนี้หนูออกรายการได้เงินมา หนูจะขอเคลียร์ปิดหนี้หมดเลย ให้จบทีเดียว พี่ไปรอที่คอนโด ถึง 4 ทุ่มกว่าก็ไม่เห็น เขาก็บอกรอแป๊บ หนูมาเบิกเงิน หนูมาเอาเงินเข้าแบงก์ พี่ถึงต้องโพสต์ไปหาคุณหนุ่ม 10วันเขาไม่ได้ส่งเลย

แชทดังกล่าว

รถเมล์ ยอมรับว่าเราก็กู้เงิน แต่คนละส่วน เรากู้ให้เพื่อนอีกคนหนึ่ง ซึ่งเพื่อนอีกคนหนึ่งเขาก็ส่งทุกวัน เรากู้เองในนามของเรา แต่ไม่เคยมีปัญหาในการส่ง แต่ของน้อง คือ เงียบไปเลยเป็น 10 วัน

เรียบเรียง dailyliveexpress

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ