เงื่อนไข จ้างงานเด็กจบใหม่ วุฒิ ม.6 ได้ด้วย เงินเดือนดี

เงื่อนไข จ้างงานเด็กจบใหม่ วุฒิ ม.6 ได้ด้วย เงินเดือนดี

วันที่ 24 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่า กระทรวงแรงงาน ได้ตั้งเป้าจ้างเด็กจบใหม่ ปวช. ปวส. ปริญญาตรี 260000 อัตรา และล่าสุดได้มีการพิจารณาให้เพิ่มวุฒิการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลาย หรือ ม.6 ด้วย ค่าจ้างไม่เกินเดือนละ 8690 บาท โดยนายจ้างและสถานประกอบการที่ต้องการร่วมโครงการจะต้องอยู่ในระบบประกันสังคม ไม่มีการเลิกจ้างลูกจ้างเดิมเกินกว่าร้อยละ 15 ภายในระยะเวลา 1 ปี นับจากวันที่ได้รับพิจารณาให้เข้าร่วมโครงการและทำสัญญาจ้างงานผู้จบการศึกษาใหม่เข้าทำงาน เป็นระยะเวลา 1 ปี หรือหากผู้จบการศึกษาใหม่ลาออกในระหว่างโครงการสถานประกอบการสามารถหาผู้จบการศึกษาใหม่ทดแทนได้

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า การจ้างงานเด็กจบใหม่ จำนวน 260000 อัตรา เป็นโครงการที่รัฐบาลช่วยเอกชน สนับสนุนค่าจ้าง 50 เปอร์เซ็นต์ จากหลักเกณฑ์เดิมที่ช่วยเหลือผู้จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ปวส ปวช แล้ว ได้มีการพิจารณาให้เพิ่มวุฒิการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6 ) ค่าจ้างไม่เกินเดือนละ 8690 บาท รัฐช่วยอุดหนุนค่าจ้างครึ่งหนึ่งเป็นเงิน 4345 บาท เพื่อการดูแลผู้ว่างงานอย่างครอบคลุมทั่วถึง

เงื่อนไข การจ้างงานเด็กจบใหม่มีดังนี้

ผู้จบการศึกษาใหม่ ต้องมีสัญชาติไทย

ไม่เคยอยู่ในระบบประกันสังคมมาก่อน

อายุไม่เกิน 25 ปี หรือหากอายุเกินกว่า 25 ปี ต้องเป็นผู้จบการศึกษาประจำปีการศึกษา พ.ศ. 2562 หรือ พ.ศ. 2563

ทั้งนี้ ผู้จบการศึกษาใหม่ คนหางาน นายจ้างและสถานประกอบการ ที่กำลังมองหางานและคน สามารถเข้าร่วมงาน Job Expo Thailand 2020 มหกรรมการจัดหางานครั้งยิ่งใหญ่ สนับสนุนให้คนไทยมีงานทำ จัดขึ้นโดยกระทรวงแรงงาน วันที่ 26-28 ก.ย.นี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพมหานคร Hall EH 98-99 และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร.1506 กด 2 กรมการจัดหางาน

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก กวาง ไตรศุลี ไตรสรณกุล

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ