กรุงไทย ไขข้อข้องใจหากขึ้นสถานะว่า กำลังตรวจสอบ มีสิทธิ์ได้เงินหรือไม่ได้

กรุงไทย ไขข้อข้องใจหากขึ้นสถานะว่า กำลังตรวจสอบ มีสิทธิ์ได้เงินหรือไม่ได้

วันที่ 8 เมษายน 2563 ทีมข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่า จากการที่คนลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อรับเงิน CD 19 อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนรับเงิน 5000 ระบบกลับแจ้งว่า ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนมาตรการเยียวยาฯ หรืออยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน ทำให้คนสงสัยว่า แบบนี้เราจะได้รับเงินหรือไม่

ล่าสุด ทวิตเตอร์ Thidapawn ของผู้สื่อข่าว TNN ช่อง 16 รายงานว่า นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า อย่าโฟกัสตรงสถานะดังกล่าว เพราะคนที่จะได้รับเงินนั้น เงินจะเข้าก่อน 10 โมง และหลังจากนั้นจะมี SMS ส่งเข้ามาแจ้งว่า ลงทะเบียนผ่าน

ขณะเดียวกัน ก็มีผู้ลงทะเบียนบางคน แจ้งว่า ตอนนี้เริ่มมีคนได้รับเงินลงทะเบียน 5000 บาท เข้าบัญชีเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้สถานะยังขึ้นว่า กำลังตรวจสอบ นอกจากนี้ บางคนก็ได้รับการแจ้งผ่านทาง SMS ก่อน แล้วเงินค่อยเข้า บางคนก็ไม่ได้แจ้ง SMS แต่เงินเข้าบัญชีเลย เป็นต้น

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Thidapawn

นอกจากนี้ บนเฟซบุ๊กของธนาคารกรุงไทย ได้มีคนเข้าไปสอบถามถึงสถานะ กำลังตรวจสอบ ซึ่งทางแอดมินของกรุงไทยเข้ามาตอบว่า แนะนำให้ลูกค้าเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งในวันถัดไป

ทั้งนี้ คนที่ยังไม่ได้รับเงินก็อย่าเพิ่งร้อนใจ เพราะวันนี้รัฐบาลเพิ่งแจกเงินเป็นวันแรกประมาณ 2 แสนราย ยังเหลืออีกล็อตใหญ่วันที่ 9 เมษายนนี้ จำนวน 7 แสนราย และ 10 เมษายนนี้ จำนวน 6 แสนราย รวมแล้วกว่า 1.3 ล้านราย

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Thidapawn

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Thidapawn

ตรวจสอบอีกครั้งในวันถัดไป

เรียบเรียง dailyliveexpress

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้