หนุ่มใหญ่เสียชีวิตกะทันหัน แต่ห่วงงานบวช เข้าฝันญาติจัดขบวนแห่นาคแทนศพ

หนุ่มใหญ่เสียชีวิตกะทันหัน แต่ห่วงงานบวช เข้าฝันญาติจัดขบวนแห่นาคแทนศพ

วันที่ 6 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวและญาติพี่น้องทำพิธีเคลื่อนศพ นายชูศักดิ์ เทพเซ่งหลี อายุ 61 ปี ขึ้นรถบรรทุกออกจากบ้านพักเลขที่ 82 หมู่ 1 บ้านปากน้ำ ต.ท่าทอง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี มุ่งหน้าไปยังวัดเขาพระนิ่ม ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพัก 3 กม. เพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจ โดยมีคณะกลองยาวและมีนางรำฟ้อนรำนำหน้าขบวนอย่างอึกทึกครึกโครม เหมือนกับงานอุปสมบท โดยมีชาวบ้านเข้าร่วมขบวนแห่กว่า 300 คน ทุกคนแต่งกายใส่ชุดเสื้อผ้าสีสัน ไม่มีสีขาวดำไว้ทุกข์แต่อย่างใด

ภาพเหตุการณ์

จากการสอบถาม น.ส.สุมนพันธุ์ เทพเซ่งหลี อายุ 36 ปี ลูกสาวนายชูศักดิ์ เปิดเผยว่า ตามกำหนดเดิม พ่อของตนตั้งใจจะเข้าพิธีอุปสมบทในวันนี้ที่วัดเขาพระนิ่ม พร้อมแจ้งบอกกับญาติ ๆ ให้มาร่วมงานอุปสมบทบ้างแล้ว แต่พ่อเกิดล้มป่วยกะทันหัน และเสียชีวิตด้วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากพ่อเสียชีวิต ก็ไปเข้าฝันญาติหลายคนว่า ให้มาร่วมงานอุปสมบท ให้ร่วมกันรำหน้ากลองยาว ให้ใส่เสื้อผ้าแบบสีสันไปร่วมงาน ทางญาติและครอบครัวได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเป็นเวลา 5 คืน โดยคืนสุดท้ายได้จัดพิธีทำขวัญนาคในงานบำเพ็ญกุศลศพ มีการนำกลองยาวมาตีฉลอง ชาวบ้านสวมเสื้อผ้าสีสันมาร่วมรำฉลองหน้าศพตามความประสงค์ของพ่อเป็นจำนวนมาก จนวันนี้เป็นวาระสุดท้าย จึงได้จัดขบวนกลองยาวเหมือนแห่นาค แทนแห่ศพไปยังวัดที่พ่อตั้งใจจะบวชตามฤกษ์วันเวลาที่กำหนดเดิมไว้ทุกประการ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับการจัดขบวนแห่ในวันนี้ ยังมีชาวบ้านส่วนหนึ่งที่ไม่ทราบข่าวการเสียชีวิตนายชูศักดิ์ แต่ตั้งใจมาร่วมงานอุปสมทบตามที่ได้รับเชิญ ก็ได้มาร่วมงานเข้าขบวนแห่มาด้วย เมื่อพอมาถึงวัดกลับพบว่า เป็นขบวนแห่ศพไม่ใช่ขบวนแห่นาคอุปสมบท ก็ถึงกับงง จึงไปเมื่อสอบถามจากเครือญาติ จึงเข้าใจวัตถุประสงค์ของนายชูศักดิ์

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ