หลิ่นฟา แผลงฤทธิ์ เตือน 9 จังหวัด ฝนตกหนัก ลมแรง

หลิ่นฟา แผลงฤทธิ์ เตือน 9 จังหวัด ฝนตกหนัก ลมแรง

วันนี้ ประเทศไทย มีฝนตกหนัก และลมแรงทางภาคตะวันออก และตอนล่างของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากอิทธิพลพายุหลิ่นฟา

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนฉบับที่ 7 ว่า วันนี้ (12 ต.ค.) พายุระดับ 2 หรือดีเปรสชัน หลิ่นฟา ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุระดับ 1 หรือหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณเมืองอัตตะปือ ประเทศลาว แล้ว

ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ด้านตะวันออกและตอนล่างของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดมุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ และนครราชสีมา

สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคกลางตอนล่าง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ในวันนี้ จะมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรง มีคลื่นสูง 2 ถึง 3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือขนาดเล็กงดกออกจากฝั่ง

ขณะที่พายุระดับ 2 ที่บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุระดับ 3 หรือพายุโซนร้อน ในระยะต่อไป คาดว่าจะเคลื่อนเข้าใกล้เกาะไหหลำในช่วงวันที่ 13 ถึง 14 ตุลาคมนี้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ