ชาวบ้านแห่ดูหัวบันไดพญานาค ผวาหนักบางคนเจอดีตัวสั่น

ชาวบ้านแห่ดูหัวบันไดพญานาค ผวาหนักบางคนเจอดีตัวสั่น

จากกรณีที่โลกโซลเซียลที่จังหวัดลำปางได้มีการแชร์คลิปภาพชาวบ้านซึ่งเกิดอาการลักษณะคล้ายกับผีเข้าหลังไปดูหัวบันไดพญานาคเก่า ที่วัดสันดอยน้อยหมู่ที่ 4 ตำบลบ้านกิ่ว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

ซึ่งหัวพญานาคดังกล่าวถูกปล่อยทิ้งร้างมาหลายสิบปีและชาวบ้านเตรียมที่จะไปบูรณะ โดยรายแรกเมื่อสิบวันก่อนมีชาวบ้านประมาณ 3 ถึง 4 คนได้ไปดูและร่วมกันคิดว่าจะนำหัวบันไดพญานาคเก่าซึ่งมีอายุเกือบร้อยปี ซึ่งถูกตั้งทิ้งไว้ไม่ได้ใช้งานมานานมาก

ระหว่างที่กำลังพูดคุยกันอยู่นั้นปรากฏว่าจู่ๆ นายอินพรหม วงค์วันฝั้น อายุ 44ปี ก็เกิดอาการคล้ายกับผีเข้าร้องตะโกนเสียงดังและมีอาการตามในคลิป โดยบอกให้นำหัวบันไดพญานาคทั้งสองหัวไปตั้งไว้ที่บริเวณบ่อน้ำเก่า ซึ่งอยู่ใกล้กันทำเอาชาวบ้านที่มาด้วยกันตกใจ ก่อนที่จะมีคนนำโทรศัพท์ถ่ายคลิปเอาไว้แล้วก็นำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กดัง

จากนั้นไม่กี่วันต่อมา นางไหม วงศ์ใจจา อายุ 67 ปี คนในหมู่บ้านก็เกิดอาการคล้ายกันร้องไห้กลางวงสนทนากับเพื่อนบ้านและบอกให้นำหัวบันไดพญานาคไปตั้งที่จุดเดียวกันอีกจึงทำให้ชาวบ้านร่ำลือถึงเรื่องชวนขนหัวลุกเกือบทั้งหมู่บ้าน

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หมู่บ้านดังกล่าวพบกับ นางป้าไหม วงศ์ใจจา อายุ 67 ปี เปิดเผยว่าวันนั้นตนเองไปเที่ยวที่บ้านเพื่อนบ้านซึ่งอยู่ใกล้กันก็มีคนพูดถึงเรื่องหัวบันไดพญานาค จู่ๆตนเองก็เกิดอาการขนลุกไปทั้งตัว จากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวจนกระทั่งมีคนเอาน้ำมนต์มาให้ดื่ม และมารู้ทีหลังว่าตนเองเกิดอาการดังกล่าว ตอนนี้ก็รู้สึกอายบ้างเล็กน้อยส่วนตัวเชื่อว่าคงมีบางอย่างมาบอกกล่าวให้ชาวบ้านช่วยบูรณะหัวบันไดพญานาคดังกล่าว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ