แก๊งลักเด็กระบาด เอาขนมล่อถึงหน้าบ้าน ลากขึ้นรถ มัดมือเท้า

แก๊งลักเด็กระบาด เอาขนมล่อถึงหน้าบ้าน ลากขึ้นรถ มัดมือเท้า

วันที่ 14 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความเกี่ยวกับ แก๊งลักพาตัวเด็กไปขาย พร้อมออกเตือนผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานของตนเองให้ดี

ล่าสุด ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง บ้านทับเมย ต.โนนหนามแท่ง อ.เมือง เพื่อสอบถามเกี่ยวกับข้อเท็จจริงดังกล่าวกับ นางจันทร์ บุญชัย อายุ 47 ปี ป้าของเด็กหญิงที่ลูกลักพาตัว

นางจันทร์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้หลานสาวได้ไปนั่งเล่นโทรศัพท์ที่บ้านญาติ ที่ห่างกันเพียงแค่ไม่กี่หลัง แต่เมื่อเวลาผ่านไปหลานไม่กลับมาเสียที ตนกับสามีจึงพากันออกตามหา แต่ไม่พบ จึงได้พากันไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ประกาศเสียงตามสาย พากันช่วยตามหาในหมู่บ้าน และพื้นที่ใกล้เคียง

หลังตามหาพักใหญ่ได้พบหลานอยู่บ้านบริเวณบ้านที่หายตัวไป อยู่สภาพที่อิดโรย แขนถูกมัดทั้งสองข้างด้วยเสื้อแขนยาว ขาทั้งสองข้างถูกมัดด้วยสายโทรศัพท์ และถูกกระดาษยัดปากไว้ไม่ให้เด็กส่งเสียงร้อง จึงรีบแก้มัดให้หลาน

หลานสาว เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ถูกชาววัยรุ่น 2 คนมัด และกำลังถูกนำตัวไป ได้ยินเสียงประกาศตามสายตามหาตัวหลาน คนขับรถจึงได้บอกให้เพื่อนอีกคนอุ้มหลานไปไว้ที่เดิม โดยรถคันที่ลักพาตัวหลานสาวไปนั้น ไม่ใช่รถในพื้นที่ ไม่มีการติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับรถวนไปวนมาภายในหมู่บ้านอยู่หลายรอบ

ขณะที่ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) เล่าว่า ตนนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ที่บันไดบ้านญาติ ก่อนที่จะมีชายวัยรุ่นเดินลงมา ถามตนว่าอยากกินขนมไหม ตนตอนนั้นหิวข้าวอยู่ จึงบอกไปว่าไม่มีเงิน ชายคนเดิมบอกว่าไม่เป็นไร งั้นไปเลือกขนมดูบนรถ

เมื่อขึ้นรถไปตนถูกเอากระดาษมายัดปากไว้ และถูกมัดมือแขนสองข้าง พอกำลังจะขับรถออกได้ยินเสียงประกาศตามสายที่ประกาศตามหาตัวตน หนึ่งในนั้นจึงได้บอกให้เพื่อนอีกคน เอาตนลงมาส่งคืนไว้ที่เดิม ก่อนที่จะขับรถหนีออกไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้