นักร้องหนุ่มขับเก๋งชนเสาไฟฟ้า โดนเพลิงคลอกเสียชีวิตคาที่

นักร้องหนุ่มขับเก๋งชนเสาไฟฟ้า โดนเพลิงคลอกเสียชีวิตคาที่

วันที่ 16 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.จุมพล เมืองมา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งเสียพุ่งชนเสาไฟฟ้าก่อนตกลงไปในทุ่งนาจนเกิดเพลิงลุกไหม้ ที่บริเวณถนนหมายเลข 1021 เชียงคำ-เทิง-เชียงราย ต.หย่วน อ.เชียงคำ ช่วงหน้าศูนย์จำหน่ายรถคูโบต้า สาขาเชียงคำ ประสานรถน้ำดับเพลิงไปตรวจสอบพบรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ขก 6956 เชียงใหม่ ถูกเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงระดมฉีดน้ำดับเพลิงจนเพลิงสงบ ภายในพบศพ นายธนาวุธ ยามี อายุ 33 ปี สภาพศพถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก

สอบสวนนายธานินทร์ สุทธะ อายุ 33 ปี หัวหน้าช่างประจำศูนย์คูโบต้า สาขาเชียงคำ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพบรถเก๋งสีขาวเสียหลักตกอยู่ในทุ่งนา จึงรีบวิ่งไปดูก็พบว่า คนขับได้รับบาดเจ็บถูกอัดก๊อปปี้ขาติดภายใน จึงรีบแจ้งกู้ภัยมาให้นำเครื่องตัดถ่างมาช่วยเหลือ แต่ขณะที่กำลังช่วยงัดซากรถอยู่นั้นก็เกิดประกายไฟขึ้นมาจากบริเวณหน้ารถจนลุกลามอย่างรวดเร็ว คนขับไม่สามารถหนีออกมาได้ จึงช่วยกันใช้ถังดับเพลิงมาฉีดแต่ก็ควบคุมเพลิงไม่ได้ ทำให้คนขับถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมา ด.ต.ถวิล เมืองมูล กับ น.ส.ณภิชญา ยามี พ่อตากับภรรยาผู้ตาย เดินทางมาจุดเกิดเหตุ โดย น.ส.ณภิชญา ถึงกับปล่อยโฮกล่าวทั้งน้ำตาว่า สามีทำอาชีพเป็นนักร้องที่เล่นกีตาร์และเครื่องดนตรีอื่นได้หลายชนิด จนเจ้าภาพต้องจองตัวข้ามเดือน สงสารลูกวัย 1 ขวบที่ต้องเสียพ่อ ส่วน ด.ต.ถวิล กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุลูกเขยขอยืมรถเก๋งตนขับไปเล่นดนตรีที่งานแต่งในบ้านปล้อง อ.เทิง จ.เชียงราย เพราะรถของลูกเขยซ่อมอยู่ โดยบอกว่า หากเล่นดนตรีจากงานแต่งที่ อ.เทิง เสร็จแล้ว จะขับกลับมาเล่นดนตรีที่ร้านชายฟางพักกายใน อ.เชียงคำ แต่ก็เกิดอุบัติเหตุก่อน ทั้งที่เหลือระยะทางเพียง 1.5 กม.เท่านั้น

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้