เตรียมรับมือพายุลูกใหม่ โมลาเบ 29 ถึง 31 ต.ค. เจอฝนตกหนัก

เตรียมรับมือพายุลูกใหม่ โมลาเบ 29 ถึง 31 ต.ค. เจอฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นกับมีลมแรง โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งในภาคเหนือ สำหรับร่องมรสุมยังคงพาดผ่านภาคใต้ตอนกลาง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตอนล่าง

ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 1 ถึง 2 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวังในช่วงที่มีฝนฟ้าคะนอง

อนึ่ง พายุดีเปรสชั่น โซเดล (พายุระดับ 2) บริเวณชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน มีแนวโน้มเคลื่อนขึ้นชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนในวันนี้ (วันที่ 26 ต.ค.63) และจะอ่อนกำลังลงตามลำดับ ส่งผลทำให้ด้านตะวันออกของภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนกับมีลมแรง

และในช่วง 28-31 ต.ค.2563 สำหรับพายุโซนร้อน โมลาเบ บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก จะเคลื่อนตัวผ่านประเทศฟิลิปปินส์ ลงสู่ทะเลจีนใต้ช่วง 26 ต.ค.

จากนั้นทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่น และเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง ช่วง 28 ถึง 29 ต.ค. จากนั้นปะทะกับบริเวณความกดอากาศสูง ทำให้อ่อนกำลังลงอย่างรวดเร็ว อาจทำให้มีฝนตกหนักในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ช่วง 29 ถึง 31 ต.ค.2563

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ