อนาคอนด้า

อนาคอนด้า

เว็บไซต์ยูนิแลด รายงานว่า งูอนาคอนด้าขนาดใหญ่ยักษ์ไซซ์บิ๊กเบิ้ม เลื้อยข้ามถนน สร้างความฮือฮาและตื่นตาตื่นใจแก่ผู้พบเห็น เพราะไม่ได้เห็นอะไรแบบนี้กันได้บ่อย ๆ แต่ที่ทำให้สะพรึงขนลุกซู่ไปกว่านั้นก็คือ แม่สาวน้อยไม่ได้มาแค่ตัวเดียว แต่มีตัวอื่น ๆ ตามมาอีกเพียบ

จุดที่พบ งูอนาคอนด้า (Anacnda) ดังกล่าว คือบนถนนริมเขื่อน ในพื้นที่มหาวิทยาลัย Faculty Dr. Francisco Maeda (Farfram) ในเมืองอิตูเวราวา รัฐเซาเปาลู ของบราซิล โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเดือนกันยายน 2563 แต่เพิ่งเป็นข่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ อันโตนิโอ นักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ เล่าว่า เขาและเพื่อน ๆ กำลังทำกิจกรรมฝึกงานกันอยู่ จนเพื่อนคนหนึ่งตะโกนว่าเจอของเด็ด เขาจึงรีบวิ่งไปดู แล้วถ่ายคลิปทันที

กลุ่มนักศึกษาพบว่า อนาคอนด้าตัวใหญ่ ความยาว 6 - 7 เมตร เลื้อยขึ้นมาจากบึง ข้ามถนน มุ่งหน้าสู่เขื่อน สังเกตได้ว่ามันพยายามหนีงูตัวเล็ก ๆ ที่ตามมาติด ๆ อันโตนิโอ สงสัยว่างูเล็กจะเป็นลูกของมัน อย่างไรก็ตาม วิลเลียนนีสัน เปสโซอา นักชีววิทยา ชี้ว่า อนาคอนด้าตัวเมียจะมีขนาดใหญ่กว่าตัวผู้มาก เพราะล่าเหยื่อที่ตัวใหญ่กว่า ส่วนอนาคอนด้าตัวเล็ก ที่โรมรันตามติดมานั้น ไม่ใช่ลูก ๆ ของมันแน่นอน เพราะงูชนิดไม่เลี้ยงดูลูก เมื่อออกลูกแล้วก็ปล่อยไปให้ใช้ชีวิตเอง ดังนั้นข้อสรุปเดียวของเรื่องนี้ก็คือ งูอนาคอนด้า 5 ตัว ที่เห็น คืออนาคอนด้าเพศผู้ ซึ่งเข้ามารุมล้อมแม่สาวน้อยทรงเสน่ห์ เพื่อผสมพันธุ์ แต่สาวเจ้าไม่มีอารมณ์เล่นสวาทด้วย จึงเลื้อยหนีลงน้ำไปนั่นเอง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ