ปู ไปรยา ทัวร์ลงหนัก หลังโพสต์ภาพเรียกร้องให้คุ้มครองผู้ลี้ภัยจากเมียนมา

ปู ไปรยา ทัวร์ลงหนัก หลังโพสต์ภาพเรียกร้องให้คุ้มครองผู้ลี้ภัยจากเมียนมา

ปู ไปรยา สวนดอกไม้ โดนทัวร์ลงหนัก หลังโพสต์ภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัว เรียกร้องให้คุ้มครองผู้ลี้ภัยจากเมียนมาจากกรณีรัฐบาลทหารไล่สังหารบุคคลที่ออกมาชุมนุม รวมไปถึงผู้บริสุทธิ์ที่ไม่ได้ออกไปชุมนุมด้วย โดยมีเสียงชาวเน็ตเตือว่า เซฟเพื่อนบ้านแล้วก็อย่าลืมเซฟประเทศตัวเองด้วย

โดย ปู ไปรยา ได้โพสต์ภาพที่เขียนว่า "UNHCR เรียกร้องให้ประเทศเพื่อนบ้านของเมียนมา มอบความคุ้มครองต่อผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ด้านการมอบความคุ้มครอง" พร้อมกับเขียนแคปชั่นไว้ว่า "UNHCR แสดงความกังวลใจต่อความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นในประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นผลให้เกิดความทุกข์ทรมาณ และการพลัดถิ่นของผู้คน https://www.unhcr.org/th/25781-unhcr-calls-on-myanmars-neighbours-to-protect-people-fleeing-violence.html" ซึ่งเป็นหน้าที่ที่ ปู ไปรยา ต้องปฏิบัติในฐานะ ทูตสันถวไมตรีของ UNHCR

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตจำนวนมาก ได้คอมเม้นต์ข้อความถึง ปู ไปรยา ว่า อยากให้โพสต์ถึงเรื่องราวในประเทศไทยตอนนี้บ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ ปู เคยโดนคอมเม้นต์ถามว่า ทำไมไม่ออกมา #saveวันเฉลิม หรือ วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ นักกิจกรรมชาวไทยในประเทศกัมพูชาซึ่งอ้างว่าถูกอุ้มหายไป จนทำให้ปูต้องเผยว่าเป็นเรื่องการเมือง แนะให้ติดต่อ UNHCR โดยตรง จนทัวร์ลงหนักมากไม่แพ้คราวนี้เช่นกัน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ