อัพเดทอาการ หยาดทิพย์ ตั้งครรภ์ 4 เดือน ติดเชื้อ

อัพเดทอาการ หยาดทิพย์ ตั้งครรภ์ 4 เดือน ติดเชื้อ

หยาดทิพย์ ราชปาล นางเอกสาวชื่อดัง ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ประกาศว่าตัวเองและแฟนหนุ่มติดเชื้อ จนต้องขอเลื่อนงานแต่งงานที่จะขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ออกไป ซึ่งทำเอาหลายๆ คนอดเป็นห่วงเธอไม่ได้ เพราะเธอกำลังตั้งครรภ์เบบี๋น้อยๆ วัย 4 เดือนอยู่ด้วย

ล่าสุดวันนี้ เธอได้มาให้สัมภาษณ์ในรายการ โหนกระแส ที่มี หนุ่ม กรรชัย ดำเนินรายการ ซึ่ง หนุ่ม กรรชัย ได้ติดต่อทางโทรศัพท์กลับกลุ่มดาราที่ติดเชื้ออยู่ตอนนี้ ทั้ง ดีเจเพชรจ้า, วิลลี่ แมคอินทอช, หยาด หยาดทิพย์ และ น้าค่อม พร้อมทั้งคุยกับคุณหมอ รศ.(พิเศษ) นพ.ทวี โชติพิทยสุนนท์ ที่ปรึกษากรมการแพทย์ และกรมควบคุมโรค ที่มาร่วมรายการไปพร้อมๆ กัน ซึ่งก็ได้พูดคุยอัพเดทอาการของ หยาดทิพย์ เนื่องจากดาราสาวกำลังตั้งครรภ์ 16 สัปดาห์ และมีโรคประจำตัว ซึ่งอาการล่าสุดของเธอ วันนี้ไข้ลงแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ 2-3 วัน ไข้ประมาณ 37.9 ไอเยอะ ปวดหัว และอาเจียนเยอะมาก หนาวสั่น อาการเยอะ แต่พอได้คุณหมอรักษา วันนี้ไม่มีไข้แล้ว เหลือแค่ไอ และเจ็บคอ ซึ่งอาการน้องในครรภ์เนี่ยยังไม่แน่ใจในอาการเพราะโรคนี้เป็นโรคอุบัติใหม่ ยังไม่มีเคสตัวอย่างมากนัก แต่เคสก่อนหน้ามีผลออกมาแล้ว ไม่น่าจะผ่านไปสู่ทารกในครรภ์ได้ แต่อาจมีปัญหาตรงที่ว่า ถ้าตอนนี้ไม่ได้มีอาการอะไรเยอะ ก็รักษาตามอาการไปก่อน ทานยาที่คนท้องทานได้ เช่น ไทลินอล หรืออะไรทานได้ แต่ถ้าเริ่มอาการเยอะกว่านี้ เขาต้องวินิจฉัยว่าเขาต้องให้ยายังไง เพราะตอนนี้เอกซเรย์ปอดไม่ได้ เพราะรังสีอาจไปกระทบน้องได้ ส่วน เมฆ แฟนหนุ่ม อาการเบากว่าเธอเยอะเพราะแข็งแรงกว่า

ซึ่งคุณหมอทวี ได้ชี้แจงว่า สำหรับการเอ็กซเรย์ของหญิงตั้งครรภ์นั้น จริงๆแล้ว ถ้ามันจำเป็นว่าต้องเช็กปอดจริงๆ ก็สามารถทำได้ แต่ต้องปิดท้องอย่างดี มีวิธีการทำได้ ซึ่งก่อนวางสาย สาวหยาดได้ฝากว่า ถ้าไม่จำเป็นอยากให้อยู่บ้านมากกว่า โควิดตอนแรกเราคิดว่าไม่น่ามาถึงเราได้ มันยังมาถึงเลย อย่างแฟนของเธอ คนเข้าใจผิดว่าไปเที่ยวเลาจน์มา แต่จริงๆ เขาไม่ได้ไป เขาแค่ไปแจกการ์ดที่งานเลี้ยง ยังติดมาได้ มันใกล้ตัวกว่าที่คิด แล้วแพร่กระจายเร็วมาก เธออยากให้ทุกคนเซฟตัวเอง อยู่บ้านให้มากที่สุด จะได้เซฟผู้ใหญ่ของเราด้วย การระมัดระวังตัวสำคัญที่สุด ห้ามการ์ดตกเด็ดขาดเลยค่ะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ