อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ต ดาวร้ายหน้าหล่อ ยังจำเขากันได้ไหม

อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ต ดาวร้ายหน้าหล่อ ยังจำเขากันได้ไหม

อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ต เป็นนักแสดงลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม เกิด 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2516

เขาเกิดที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ บิดาเป็นชาวเบลเยี่ยม ส่วนมารดาเป็นชาวไทย

โอลิเวอร์ พูพาร์ต มีพี่ชายร่วมบิดา-มารดา 2 คน คือ โดมินิค พูพาร์ต และ ไมเคิล พูพาร์ต นั่นเอง

และเขายังมีหลานชาย 1 คนที่มีชื่อเสียงคือ นิว ชัยพล พูพาร์ต ดารานักแสดงหนุ่มชื่อดังนั่นเอง

ในเรื่องรูปร่างของเขานั้น ต้องบอกเลยว่าเป็นคนสูงโปร่งมาก เขามีส่วนสูงถึง 190 ซม. จึงทำให้เขาได้มีโอกาสเป็นทั้ง นายแบบ นักแสดง และ พิธีกร

อั๋น โอลิเวอร์ มีผลงานที่โด่งดังคือ ดั่งดวงหฤทัย เมื่อปี 2539 รับบทเป็น เจ้าฟ้าชายทยุติธร, มารยาริษยา ในปี 2541 กับบท โอม

เงา ในปี 2543, ขอหยุดหัวใจไว้เพียงเธอ ในปี 2544, เพลิงมายา ในปี 2545, บ่วงหงส์ ในปี 2552

แต่ผลงานเด่นที่ทำให้เขาได้รับรางวัล คือการรับบทในละครเรื่อง ขอหยุดหัวใจไว้เพียงเธอ ในฐานะ ดาราสนับสนุนชายดีเด่นจากเวทีโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 16

แถมเขายังเคยเล่นเอ็มวีอีก 2-3 ตัวคือ เพลง จากเพื่อนคนหนึ่ง ของ นัท มีเรีย เบนเนเดดตี้, ร้อยหัวใจ ของ อู๋ ธรรพ์ณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา และ ไม่ขึ้นใจ ของ มิ้นท์ อรรถวดี จิรมณีกุล

ปัจจุบัน อั๋น โอลิเวอร์ มีอายุ 47 ปีแล้ว แต่ยังคงความหล่อสมาร์ทเอาไว้ไม่มีเปลี่ยนเลย

และเขายังรับงานแสดงและงานในวงการอยู่ ไม่ได้ห่างหายไปเสียทีเดียว แต่อาจจะสับเปลี่ยนเวียนช่องไปเรื่อยๆ เนื่องจากเป็นนักแสดงอิสระ

ซึ่งเรื่องล่าสุดที่กำลังถ่ายทำอยู่คือ หมอลำซัมเมอร์ ที่เคยสร้างมาแล้วครั้งหนึ่งและแจ้งเกิดให้ ชมพู่ อารยา ในบทสาวน้อยวัยรุ่นลูกครึ่งผู้หลงรักในเพลงหมอลำนั่นเองค่ะ

โดยในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ มี สกาย เดอะเฟซ ประกบคู่ บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ รับบทนำที่ ชมพู่ อารยา กับ ป๋อ ณัฐวุฒิ เคยเล่นเอาไว้ โดยเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับสาวลูกครึ่ง ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ที่ภาคอีสานของไทย เรียนรู้วัฒนธรรมไทย ยังไงก็รอติดตามชมกันดูนะคะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ