ชีวิตล่าสุด หนุ่ย อำพล หลังเป็นโสด ที่ระยอง

ชีวิตล่าสุด หนุ่ย อำพล หลังเป็นโสด ที่ระยอง

หนุ่ย อำพล ลำพูน ตำนาน "ร็อคเกอร์มือขวา" นักร้องนำวง ไมโคร และนักแสดงชาวไทย หลังเลิกรากับ มาช่า วัฒนพานิช กลับไปใช้ชีวิตหนุ่มโสดที่ระยอง

อำพล ลำพูน ชื่อเล่น หนุ่ย เป็นคนอำเภอแกลง จังหวัดระยอง เกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2506

หลังจบการศึกษาระดับมัธยมต้น เขาก็เข้าศึกษาต่อระดับปวช.ที่โรงเรียนอาชีวศิลปศึกษา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร

โดยในช่วงที่เขาเข้ามาศึกษาในกทม. เขาต้องหาเงินเพิ่มเติมเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากที่ทางบ้านส่งมาให้

เพราะเงินที่ทางบ้านที่ระยองส่งมาให้นั้นให้นำมาใช้อย่างจำกัด จึงรวมตัวกับเพื่อนๆ ไปรับจ้างร้องเพลง โดย หนุ่ย เป็นนักร้องนำวง

หลังจบการศึกษาจาก โรงเรียนอาชีวศิลปศึกษา หนุ่ย ได้เจอกับเพื่อนร่วมวงและตั้งวงดนตรีขึ้นมาชื่อวง ไมโคร ที่โด่งดังมาก เป็นตำนานวงร๊อกเมืองไทยอีกวงหนึ่ง

จนกระทั่งปี พ.ศ. 2527 เปี๊ยก โปสเตอร์ ผู้กำกับชื่อดังมาพบเข้า ซึ่งเขากำลังต้องการวงดนตรีวัยรุ่นไปแสดงในภาพยนตร์ชื่อ วัยระเริง คู่กับ วรรษมน วัฒโรดม

ดังนั้น หนุ่ย จึงได้รับการชักชวนจาก เปี๊ยก โปสเตอร์ ให้ไปเป็นนักแสดงในสังกัดของ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น เป็นเรื่องแรก

หลังจากนั้น หนุ่ย ก็มีผลงานการแสดงตามมาอีกมากมาย และประสบความสำเร็จมากจากเรื่อง น้ำพุ เขาได้รางวัลตุ๊กตาทองและสุพรรณหงส์ จากการเล่นเรื่องนี้

ในปี พ.ศ. 2529 หนุ่ย ได้ไปพบกับ เต๋อ เรวัติ ที่เล่นเรื่อง น้ำพุ ด้วยกัน ตอนนั้น เต๋อ เป็นผู้บริหารค่ายแกรมมี่ เพื่อขอทำวงไมโครและออกอัลบั้ม

หลังจากนั้นเป็นต้นมา หนุ่ย จึงเบนความสนใจมาในการทำเพลง มากกว่า การแสดง ที่เขาตั้งใจทำเพียงเพราะแค่จะหารายได้พิเศษ แต่ก็ยังรับงานแสดงบ้างประปราย

ซึ่งหลังจากทำวงและออกอัลบั้ม หนุ่ย และวงไมโคร ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก และเหตุผลที่เขามักะจชูมือขวาจนได้ฉายาว่า ร็อคเกอร์มือขวา นั้น เป็นเพราะเขาเอาไว้นับจังหวะร้องนั่นเอง

สำหรับ ชีวิตส่วนตัว หนุ่ย แต่งงานกับ มาช่า นักร้องสาวชื่อดัง มีลูกด้วยกัน 1 คน คือ กาย นวพล ก่อนที่ทั้งคู่จะเลิกรากันในปี พ.ศ. 2540

หลังจากนั้น หนุ่ย ก็รับงานน้อยลง มีรับงานร้องเพลงบ้างประปราย และใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่ระยองบ้านเกิดนั่นเอง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ