ขวัญฤดี ชีวิตปัจจุบัน หลังเคยขึ้นหน้าหนึ่งแต่งงานฟ้าแล่บ จนเลิกเป็นนางเอก

ขวัญฤดี ชีวิตปัจจุบัน หลังเคยขึ้นหน้าหนึ่งแต่งงานฟ้าแล่บ จนเลิกเป็นนางเอก

ขวัญ ขวัญฤดี กลมกล่อม นักแสดงสาวมากความสามารถ อดีตนางเอกหน้าหวาน กับชีวิตปัจจุบัน ดูแลลูกสาว น้องหยดน้ำ หลังเคยขึ้นหน้าหนึ่งแต่งงานฟ้าแล่บ

ขวัญ  ขวัญฤดี เปิดชีวิตในวงการบันเทิงกว่า 38 ปี พร้อมเล่าประสบการณ์เคยขึ้นหน้าหนึ่งมาแล้ว เพราะประกาศแต่งงานฟ้าแลบกับ ปู อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์

ขวัญ ขวัญฤดี เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2516 เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 10 ขวบ โดยเล่นละครเรื่องแรกคือ เรื่อง ตุ๊กตา ในปี พ.ศ. 2526

สร้างชื่อเสียงในบท ดาวเรือง นางเอกตอนเด็ก ในละครเรื่อง สายโลหิต เวอร์ชั่นปี พ.ศ. 2529 และรับบทนางเอกมาอีกหลายต่อหลายเรื่อง

ซึ่งเธอนั้น มีฉายาว่า ขวัญปานแดง เพราะเป็นคนที่มีปานแดงมาตั้งแต่เกิด แต่อาศัยแต่งหน้าปิดเอาไว้ ไม่คิดจะไปเอาออกด้วยเพราะคิดว่าเป็นปานนำโชคให้มีงานเรื่อยๆ

เธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จาก คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่ง น้องหยดน้ำ ลูกสาวของเธอก็เรียนจบจากจุฬาฯ เหมือนกัน

ขวัญ สมรสกับ ปู อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2540 และได้ขึ้นหน้าหนึ่งเพราะประกาศแต่งงานสายฟ้าแล่บ

เธอกับ ปู อนุวัฒน์ ได้เจอกันในกองละครเรื่อง ดารายัณ และคบหากัน ก่อนที่จะมีข่าวว่า เธอท้องก่อนแต่ง ซึ่งสมัยก่อนคนยังไม่ยอมรับเท่านี้

แต่เธอมีแนวคิดว่า ในเมื่อคนเรารักกัน ลูกของพ่อก็คือคนนี้ คนที่เราคิดจะเอาเป็นสามีในอนาคต ก็ไม่ได้เสียหายอะไร ไม่ใช่เราไปท้องกับใครก็ไม่รู้

ซึ่งเธอบอกว่า ตอนรู้ว่าท้องก็ไม่ได้ตกใจ แม้จะไม่ได้ตั้งใจที่จะมีเขาในเวลานั้น แต่อะไรมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด แล้วเราไม่ได้ทำให้คนอื่นเดือดร้อน เลยตัดสินใจแต่งงานสร้างครอบครัว

พอ ขวัญ ท้องแล้ว เส้นทางนางเอกจึงจบลงตั้งแต่วันนั้น แต่เธอก็มักได้รับบทรองอื่นๆ ที่ก็เด่นไม่แพ้ตัวเอกเลยทีเดียว ซึ่งเธอก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร

หลังจากนั้น เธอจึงถือว่าได้รับบทบาทแม่ในละคร ด้วยวัยที่น่าจะเด็กที่สุดของวงการดาราเลยก็ว่าได้ ตอนอายุ 27

ซึ่งเธอไม่ได้น้อยใจอะไรเลย กลับรู้สึกว่า ยังมีงานทำ ยังมีผู้จัดมาจ้าง แสดงว่าเรายังมีคุณค่าอยู่ แต่ก็เลี้ยงลูกไปด้วยนะ มีพี่เลี้ยงแต่ก็ไม่เคยปล่อยพี่เลี้ยงเลี้ยงคนเดียวเลย

พอลูกเริ่มโต เธอก็กลับมารับงานมากขึ้น โดยแนวทางการเลี้ยงลูกคือสามีจะเลี้ยงลูกแบบใช้เหตุผล-หลักการ แต่เธอเลี้ยงลูกแบบใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง

ซึ่งพอลูกสาวโต ก็จะมีขัดใจกันบ้าง เพราะที่บ้านฝั่งสามีค่อนข้างจะตามใจลูกสาวเพราะเป็นลูกคนเดียวและเป็นหลานคนเดียว

เรื่องที่ขัดใจกันก็ไม่พ้นแฟชั่นสมัยใหม่ มีบ้างที่เธอไม่ชอบใจ แต่ก็ปล่อยเลยตามเลย เพราะเป็นแฟชั่นตามสมัย

แต่ในส่วนชุดว่ายน้ำ เธอรับได้เสมอ ถ้าลูกเอาชุดนั้นไปใส่ที่ทะเล แบบว่าถูกที่ ถูกเวลา ก็เป็นอะไรที่รับได้ แต่คุณพ่อเขาหวง เขาไม่ค่อยอยากให้ถ่ายรูปลงสักเท่าไหร่

ในเรื่องความรัก เธอบอกว่าเธอจะให้ความใกล้ชิด ทำให้ลูกกล้าเข้ามาปรึกษาเธอทุกเรื่อง ไม่เว้นเรื่องหนุ่มๆ ซึ่งก็จะดูอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ

ซึ่งคนที่จะเข้ามาเป็นลูกเขยเธอนั้น ขอไม่มาก แค่มีความจริงใจกับลูกเรา เป็นคนทำมาหากิน มีอาชีพสุจริต แล้วก็มีสัมมาคารวะ อ่อนน้อมถ่อมตน แค่นั้นเอง

โดยที่ผ่านมา ก็ไม่เคยมีผู้ชายคนไหน ทำให้ลูกเสียน้ำตาเลย อย่างเดียวที่ หยดน้ำ จะร้องไห้ คือโดนคุณพ่อดุ

ครอบครัว นิวาตวงศ์ อาศัยอยู่ในบ้านอันแสนอบอุ่น และอบอวลไปด้วยความรัก แบบนี้นี่เอง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ