ตัวจริง ตำรวจในละคร มีอาชีพนี้

ตัวจริง ตำรวจในละคร มีอาชีพนี้

หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตา ตัวประกอบตำรวจในละคร คนนี้ ที่รับเล่นบทตำรวจในทุกๆ เรื่อง

ในชีวิตจริง เขาก็เป็นตำรวจจริงๆ ค่ะ เขามีชื่อว่า จ่าเวศ ด.ต.สิริเวศ เจริญชนม์

สำหรับประวัติของ จ่าเวศ เขาเกิดวันเมื่อที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2518 ปัจจุบันอายุย่างเข้าปีที่ 46 แล้ว

เป็นลูกคนที่ 3 ในจำนวนพี่น้อง 5 คน เป็นชาวจังหวัดสุราษฏร์ธานี ครอบครัวมีอาชีพทำสวนยางพารา ฐานะค่อนข้างยากจน จึงมีแนวคิดอยากแบ่งเบาภาระให้ครอบครัว

เมื่อเขาเข้าเรียนระดับปวส.ที่โรงเรียนเทคนิค จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในปีนั้น ได้มีการเปิดสอบคัดเลือกตำรวจทั่วประเทศ จำนวน 300 อัตรา เขาจึงตัดสินใจเข้าสอบและเขาก็สามารถสอบเข้าตำรวจได้สำเร็จในปี พ.ศ.2537

และได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนตำรวจ จังหวัดนครปฐม ในหลักสูตรเร่งรัด 4 เดือน จนในปีพ.ศ. 2538 เขาได้ถูกเรียกตัวเข้ารับราชการตำรวจที่กรุงเทพฯ ในคำสั่งบรรจุแต่งตั้งตำแหน่งยศ พลตำรวจ ที่สถานีตำรวจดับเพลิงลาดยาว แผนกช่างซ่อมบำรุง

ก่อนจะเรียนต่อจนจบระดับปริญญาตรีเมื่อปี พ.ศ. 2547 สาขารัฐศาสนศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม ได้ปรับชั้นยศจาก พลตำรวจ มาเป็น ดาบตำรวจ และมีเงินจุนเจือครอบครัวเพิ่มขึ้น

สำหรับชีวิตครอบครัว จ่าเวศ แต่งงานและมีลูกสาว-ลูกชาย 2 คน เมื่อมีครอบครัวก็ทำให้ จ่าเวศ มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม เขาจึงหางานเสริมนอกจากงานประจำคือ รับเฝ้าร้านขายทอง ธนาคาร และร้านค้าสะดวกซื้อ

นอกจากงานเหล่านี้ ก็มีการรับบทตัวประกอบเป็นตำรวจในละคร เริ่มจากการที่ตอนนี้มีละครเรื่อง สารวัตรเถื่อน ของค่ายกันตนา เดินเข้ามาในที่ทำงาน พร้อมแจ้งว่าต้องการตำรวจไปเป็นตัวประกอบในละคร

จ่าเวศ เล็งเห็นถึงช่องทางเพิ่มรายได้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางในวงการ แต่ผลงานแจ้งเกิดที่ทำให้ จ่าเวศ เป็นที่พูดถึงทั่วบ้านทั่วเมืองได้แก่ โฆษณา สิงห์คะนองนา กับประโยคเด็ด สิงห์คะนองนา

ทำให้หลังจากนั้น งานก็วิ่งเข้าจ่าเวศอย่างไม่ขาดสาย และเขาก็ไม่ได้รับแต่บทตัวประกอบเป็นตำรวจนะคะ เขายังสามารถรับบทต่างๆ ได้อีกมากมายเลยค่ะ ปรบมือให้ความสู้ชีวิตของเขาจริงๆ ค่ะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ