ละครที่ อแมนด้า ออบดัม เล่น

ละครที่ อแมนด้า ออบดัม เล่น

เปิดรายชื่อละครที่ ด้า อแมนด้า ออบดัม สาวภูเก็ตตาคมผมยาว เจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ร่วมเล่น ไม่น่าเชื่อว่าเธอเข้าวงการมานานแล้ว

อแมนด้า ชาร์ลีน ออบดัม เกิดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2536 ที่จังหวัดภูเก็ต

บิดาเป็นชาวแคนาดาเชื้อสายดัตช์ ส่วนมารดาเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน

สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 สาขาการจัดการและบริหารธุรกิจ ที่มหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา

ก่อนหน้าที่เธอจะมาครองตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 นั้น เธอเคยประกวดในหลายเวทีมาก่อน เช่น มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2558 ที่ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายในการประกวด, มิสแกรนด์ภูเก็ต 2016 สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 เป็นตัวแทนจังหวัดภูเก็ตในการเข้าร่วมประกวด และผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับช่อง 7, มิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล 2016 เป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวด ที่ประเทศกัมพูชา เธอสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาได้สำเร็จ

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ได้เข้าร่วมประกวดในรอบ 50 คนสุดท้าย ได้ Golden Tiara 16 โหวตจากกรรมการ 17 ท่าน และในรอบ 20 คนสุดท้าย ได้ Speech Wild Card ผ่านเข้ารอบอัตโนมัติ และได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวด พร้อมได้รับรางวัลพิเศษมิสปริศนา

ซึ่งก่อนหน้านี้ อแมนด้า เคยชิมลางงานในวงการบันเทิง หลังเข้าร่วมประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 แล้วได้เซ็นสัญญากับช่อง 7 คือเรื่อง คิวปิด ตัวกวนป่วนรัก, นักสู้สะท้านฟ้า, เจ้าสาวจำยอม, ระบำมาร และละครสั้น ฟ้ามีตา ตอน...ไม้ฝาโลง ว่าแล้วอย่ารอช้า ไปชมภาพผลงานของเธอกันเลยค่ะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ