ภาพ จอย ติตัส นางแบบยุค 90

ภาพ จอย ติตัส นางแบบยุค 90

จอย ติตัส อดีตนางแบบชื่อดังยุค 90 ที่กำลังตกเป็นข่าวดัง ชีวิตผกผัน จากเคยเป็นเจ้าแม่การตลาด-ออแกไนซ์ เจอพิษ CV-19 ไป เลยต้องผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายข้าวต้ม

โดยในอดีต จอย ถือว่าเป็นนางแบบตัวท้อปเลยก็ว่าได้ รุ่นๆ เดี่ยวกับ แอน สิเรียม, จอย กิตติญา และอีกมากมายหลายคน

จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอหันหลังให้กับวงการอาชีพนางแบบ และผันตัวมาทำงานเบื้องหลัง ทั้งรับทำการตลาดให้กับสถาบันเสริมความงาม และรับงานออแกไนซ์จัดงานอีเวนท์ต่างๆ

ซึ่งหลังจากเจอพิษ CV-19 เข้าไป งานของเธอต้องหยุดชะงัก งานอีเวนท์ก็จัดไม่ได้ตามมาตรการควบคุมการแพร่กระจายเชื้อ ไหนจะงานการตลาดที่ต้องตกงานไป รวมไปถึงงานที่ปรึกษาเบื้องหลังที่ต้องหยุดลงไปด้วย

ช่วงหลังตกงาน จอย ได้ใช้เงินเก็บที่สะสมมาอยู่หลายเดือน จนเงินเริ่มร่อยหรอ เจ้าตัวเลยต้องหันเหเบนเข็มจากที่จะรอธุรกิจเดิมกลับมาฟื้น มาจับงานธุรกิจใหม่คือขายอาหาร โดยเริ่มจากไปขายอาหารตามโรงอาหารของโรงงานต่างๆ

ก่อนที่ล่าสุด เจ้าตัวจะออกมาเปิดร้านขายข้าวต้มข้างนอกริมถนนเอง ย่านท่าจีน และเช่าห้องเล็กๆ เดือนละ 2,000 บาท อยู่ใกล้ๆ กับร้านที่ขาย ไม่ยอมกลับเข้าบ้าน เพราะกลัวจะพาโรคเข้าไปหาคุณพ่อคุณแม่ที่ป่วย และลูกๆ อีก 4 คนที่ยังต้องดูแล

ซึ่ง จอย ยังเปิดเผยกับสื่ออีกว่า ก่อนหน้านี้ตนเองทำงานอยู่เบื้องหลัง ตลอดจนเป็นที่ปรึกษาตามบริษัทต่าง ๆ ได้เงินเดือนตกอยู่ที่ 100,000 กว่าบาท ต่อมามีสถานการณ์ CV-19 ทำให้งานทุกอย่างหยุดชะงัก รายได้ติดลบ จึงต้องมองหาลู่ทางเพื่อหาเงินมาดูแลครอบครัวที่ตนเองเป็นเสาหลัก

รายได้หลักๆ ทุกวันนี้อยู่ที่ราวๆ วันละ 800-1,000 บาท และมีค่าใช้จ่ายหลักคือต้องส่งให้พ่อแม่และลูกๆ ใช้วันละ 300-400 บาท ส่วนตัวเอง นอกจากค่าห้องเดือนละ 2,000 บาท ก็อาศัยกินข้าวที่ขายเองเพื่อประหยัด

จอย ยังเผยอีกว่า ไม่เคยอายหรือคิดว่าฉันคืออดีตนางแบบดัง แล้วจะมาขายของไม่ได้ เพราะส่วนตัวไม่ได้ยึดติดกับหัวโขน มองทุกอาชีพล้วนทำให้เกิดรายได้ทั้งหมด ซึ่งจะพยายามทำร้านให้ดี เผื่อในอนาคตมีโอกาสขยายสาขาไปอีก

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ