เปิดคฤหาสน์  วิกรม กรมดิษฐ์ เจ้าของ อมตะนคร

เปิดคฤหาสน์ วิกรม กรมดิษฐ์ เจ้าของ อมตะนคร

คุณ “วิกรม กรมดิษฐ์” นักธุรกิจและนักเขียนชาวไทย ผู้ก่อตั้งและเป็นประธานกรรมการบริหาร อมตะ คอร์ปอเรชัน เจ้าของโครงการนิคมอุตสาหกรรม 3 แห่งในประเทศไทย ปราสาทที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศเขียวขจีของสนามกอล์ฟอมตะสปริงค์ คันทรี คลับแห่งนี้ “วิกรม กรมดิษฐ์” บอกว่า ปราสาทแห่งนี้เกิดจากความฝันเมื่อ 10 ปีที่แล้ว จากการสเกตภาพในกระดาษเพียงสามแผ่น โดยมีคำนิยามคือ “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ภายใต้แนวคิด อาคารศิลปะจากภาคพื้นสุวรรณภูมิ ที่มีการตกแต่งภายในแบบไม่มีที่สิ้นสุด จะปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทำให้มีความแปลกใหม่เสมอ ใครที่อยากเข้าชมความอลังการและความยิ่งใหญ่ของ”อมตะคาสเซิล”เปิดให้เข้าชมฟรี โดยจะเปิดเป็นทางการอีกครั้งเมื่อทุกส่วนการจัดแสดงเสร็จสมบูรณ์

โดยอมตะคาสเซิล เป็นคฤหาสน์หรูมูลค่ากว่า 2 พันล้าน สร้างขึ้นในสนามกอล์ฟ อมตะ สปริงค์ คันทรี คลับ จ.ชลบุรี เพื่อฉลองความยิ่งใหญ่ของ อมตะ คอร์ปอเรชัน ในวาระครบรอบ 40 ปี จุดไฮไลต์ของปราสาทอมตะ คือ สวนลอยฟ้า ชั้น 4 ที่มีน้ำตกสูง 18.5 เมตร พร้อมสวนหย่อมและลำธารจำลองลอยฟ้า รวมถึงสระว่ายน้ำแยกต่างหาก บอกได้เลยว่าร่มรื่น อลังการ และงดงามจริงๆ

ปราสาทแห่งนี้เป็นอาคารทรงยุโรป สูง 49.9 เมตร ยาว 119 เมตร มีทั้งหมด 8 ชั้น รวมพื้นที่ใช้สอยกว่า 25,351 ตารางเมตร ห้องจัดเลี้ยง 500 ตารางเมตร ห้องสัมมนา 140 ตารางเมตร ห้องศิลปิน 24 ห้อง และพื้นที่พักอาศัย 2,500 ตารางเมตร ภายในส่วนนิทรรศการจัดแสดงผลงานศิลปะแขนงต่าง ๆ ที่ส่วนใหญ่มาจากงาน อมตะ อาร์ต อวอร์ด และอีกส่วนหนึ่งเป็นศิลปะจากต่างประเทศ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ