ชีวิตปัจจุบัน ปาน ธนพร ลืมภาพนักร้องดังไปเลย

ชีวิตปัจจุบัน ปาน ธนพร ลืมภาพนักร้องดังไปเลย

เรียกได้ว่าเป็นนักร้องที่ร้องเพลงเพราะเเละสื่ออารมณ์ที่แฟนคลับ ก็ต่างหลงรัก อย่าง ปาน ธนพร โพสต์ตัดพ้อ ไม่มีงานอายุขนาดนี้ทำอะไรดี เจ้าแม่เพลงรักเนื้อหากินใจ เผยเจอสถานการณ์ โพสต์เฟซบุ๊กตัดพ้อไม่มีงาน อายุเยอะขนาดนี้จะไปทำอะไรต่อ คุณแม่ที่นอนเตียงมาร่วม 17 ปี หมดค่าใช้จ่ายกว่า 10 ล้านบาท พี่ว่าทุกชีวิตไม่ต่างกัน หนักเบาแล้วแต่

เราเองก็โดนอยู่แล้ว เพราะว่าเราเป็นนักร้องไม่ได้ร้องเพลงมาเป็นปีๆ แล้ว ตั้งแต่มีโควิทไม่ได้มีงานร้องเพลงเลย จะมีก็แค่ออกรายการเล็กๆ น้อยๆ พออยู่ได้ไป เราก็ยังดีกว่าอีกหลายๆ ชีวิตที่เขาลำบากมากที่เป็นข่าวเห็นๆกันอยู่ ช่วงไม่มีงานเข้ามาเลย แอบไปเห็นสเตตัสที่โพสต์ตัดพ้อ ท้อกับชีวิตหรือเปล่า เปล่า โพสต์ไปอย่างงั้นหาเรื่องสนุกๆไป เรามีความรู้สึกว่าเริ่มแก่แล้ว ถ้าเราคิดว่าหนึ่งวันคือชีวิตคน

ตอนนี้ด้วยอายุของเรามันเลยตรงกลาง มันเลยตรงเที่ยงมาแล้ว ถ้าเที่ยงมันคือชีวิตวัยรุ่น เราคือช่วงชีวิตบ่ายกำลังเข้าเย็น บ่ายคล้อยเย็น เราต้องมานั่งคิดแล้วว่าชีวิตต่อจากนี้เราจะทำอะไร เราจะมีเป้าหมายอะไรต่อไปดี เราก็โพสต์เล่นๆ เผื่อเพื่อนๆ จะเข้ามาตอบสนุกสนาน เผื่อจะแนะนำอะไร งั้นขอเคลียร์ที่ละประโยค ทีละความเข้าใจก่อน เห็นโพสต์ว่าอายุขนาดนี้จะไปทำอะไรดี พี่ปานจะไปทำอะไร จะออกจากวงการหรือเปล่า

มันก็ไม่ขนาดนั้นหรอกก็อาจจะเห็นหน้ากันตามรายการเล็กๆน้อยๆ คงไม่ได้เห็นกันเหมือนเมื่อก่อน เราก็มีเป้าหมายของเราที่เปลี่ยนไป ก็คือเป้าหมายทางธรรม ซึ่งทุกวันนี้นอกจากเป็นจิตอาสาในกลุ่มบัวลอยที่ช่วยงานทางศาสนาเท่าที่เราทำได้ แต่งานพวกนี้มันเป็นงานที่ไม่ได้สตางค์ มันเป็นงานเรื่องใจ มันก็ต้องมานั่งคิดว่าชีวิตมนุษย์มันอยู่ได้ด้วยเรื่องปัจจัยก็เลยมานั่งคิดว่าเราจะทำอะไรดีแก่ป่านนี้แล้ว

มีจุดเปลี่ยนอะไรที่ทำให้ต้องพึ่งทางธรรมแล้ว พี่ว่าแม่พี่เองก็เป็นเคสหนึ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้าที่ชัดเจน อีกส่วนหนึ่งก็รู้สึกว่าคนเรามันมีความทุกข์มากกว่าความสุข ทำไมในวันที่เราประสบความสำเร็จทุกๆอย่าง ทำไมใจเราทุกข์มันไม่ใช่แค่เรื่องแม่แต่เรากลับรู้สึกว่าเคว้งคว้าง ใจมันมีคำถามอยู่ตลอดว่ายังไงต่อ มันถามอยู่อย่างนี้ เราก็เลยอยากหาคำตอบว่าธรรมะเขาสอนอะไร พระพุทธเจ้าสอนอะไร เราก็เลยเริ่มอยากรู้ว่าการปฏิบัติติธรรมช่วยอะไร เราก็เลยเริ่มค่อยๆ เบนตัวเองออกมาเรียนรู้ธรรมะดู

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ