อเล็กซ์ อัลบอน ยอมรับไม่รู้จักลิซ่า

อเล็กซ์ อัลบอน ยอมรับไม่รู้จักลิซ่า

อเล็กซ์ อัลบอน นักขับรถสูตหนึ่งชิงแชมป์โลก (เอฟ วัน) ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่เตรียมกลับมาลงสนามแข่งขันอีกครั้ง ภายใต้สังกัดใหม่อย่าง วิลเลียมส์ เรซซิ่ง ให้สัมภาษณ์สดกับสื่อไทยครั้งแรก หลังได้สังกัดใหม่ผ่านระบบออนไลน์ เมื่อ 11 ก.ย.

ก่อนหน้านี้ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ เคยลงแข่งรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ในสังกัดของเรดบูลล์ เรซซิ่ง ร่วมกับ แม็กซ์ เวอร์สตัปเปน แต่ฤดูกาลนี้ต้องผันตัวเองมาเป็นนักขับทดสอบให้กับทีม (นักขับคนที่ 3) เพื่อหลีกทางให้กับ เซร์คิโอ เปเรซ นักซิ่งชาวเม็กซิกัน นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ซึ่งลงแข่งขันภายใต้ธงชาติไทย เผยกับสื่อบ้านเกิดว่า การได้กลับมาแข่งฟอร์มูลา วัน อีกครั้งเหมือนความฝันที่เป็นความจริง และดีใจมากที่ได้โอกาสอีกครั้ง ทำให้ตื่นเต้น และรอที่จะให้ถึงปีหน้าไม่ไหว โดยปีก่อน ได้เรียนรู้เยอะมากกับ เรดบูลล์ ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าและจะนำไปใช้สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลหน้า ส่วนการกลับมาร่วมงานกับ ลาติฟี ซึ่งเคยร่วมงานกันตอนขับในเอฟ 2 นั้น อัลบอน เผยว่า นิโคลาส ลาติฟี เป็นนักขับที่ยอดเยี่ยมมาก และเฟรนด์ลีย์กับทุกคน จึงตื่นเต้นที่จะได้กลับไปร่วมงาน และอีกอย่างที่หลายคนไม่รู้ก็คือ ลาติฟี เป็นนักขับที่เร็วมากๆ และเก่งที่สุดคนหนึ่ง จึงหวังว่าจะร่วมงานกันได้ด้วยดี และช่วยกันทำผลงานได้ดีให้กับทีม

อัลบอน ยังฝากขอบคุณแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ที่คอยให้กำลังใจมาตลอด โดยเฉพาะหลังจากที่ได้แชมป์ในศึก DTM เมื่อไม่นานที่ผ่านมา ซึ่งหนุ่มลูกครึ่งหัวใจไทย บอกว่ามีแฟนๆ จากแดนสยามส่งข้อความไปแสดงความยินดีกับตนเองเยอะมาก ทำให้รู้สึกปลาบปลื้มดีใจ ที่แฟนกีฬาชาวไทย ชื่นชอบ พร้อมกันนี้ อัลบอน ยังยอมรับด้วยว่าไม่เคยรู้จัก ลิซ่า แห่งวงแบล็กพิงก์ เกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้มาก่อน กระทั่งตนได้ตามดูผลงานของจนได้รู้ว่านักร้องสาวชาวไทยเป็นที่นิยมอย่างมาก มีผู้ติดตามระดับท็อปของโลก

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ