จำแทบไม่ได้ ทราย วรรณพร ดีกรีมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2539

จำแทบไม่ได้ ทราย วรรณพร ดีกรีมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2539

ทราย วรรณพร อดีตนางเอกชื่อดัง อีกทั้งยังพ่วงดีกรีเป็นถึงมิสทีนไทยแลนด์ ประจำปี พ.ศ.2539 โดยปัจจุบันคุณทรายได้ขอทิ้งชื่อเสียง หันหลังให้วงการบันเทิง โดยคุณทรายได้เผยถึงชีวิตของเธอว่า “ก็ผันตัวมาทำงานศิลปะ และก็ได้ไปเรียนต่อที่อินเดียประมาณสองปีกว่า

จริงๆ แล้วตอนเริ่มทำงานในวงการบันเทิง อาจจะเป็นเพราะความฟลุ๊คมากกว่า อาจเป็นเพราะว่าตอนนั้นหน้าตาเข้ากับวงการ ได้ตำแหน่ง Miss Teen Thailand แล้วก็เป็นช่วงหาเงินด้วย ก็เลยทำงานทุกอย่างเท่าที่ทำได้ พร้อมกับได้ไปแคสติ้งโฆษณาด้วย แต่ว่าความฝันจริงๆ ของเราไม่ใช่การเป็นดารา เพราะลึกๆ ของเราแล้วเป็นคนชอบงานศิลปะ ชอบอ่านหนังสือ ซึ่งอาจจะมีความคิด ที่ต่างจากคนอื่นเล็กน้อย พอถึงจุดๆ นึงที่เราคิดว่าเราน่าจะดูแลตัวเองได้แล้ว คือจุดที่เราคิดว่าเราน่าจะลาออกจากวงการบันเทิงได้แล้ว

เพราะว่าเราไม่ได้ตั้งใจที่จะเกิดมาเป็นดาราอยู่แล้ว ไม่ค่อยมีความสุขกับชีวิตที่เป็นดารา ที่สื่อมาถ่ายรูป หรือมีคนมาขอลายเซ็น และออกจากวงการมาได้ จริงๆ ตอนนั้นเรายังเป็นนางเอก และมีสัญญาอยู่อีก 2-3 ปี เราก็ได้เข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ขอออกมา เพราะว่ามันทรมาน จำได้ว่าตอนที่ทำงานถ่ายละคร เรารู้สึกทรมานจนขับรถกลับบ้านร้องไห้ทุกวันเลย ส่วนตอนนี้สนุกมากเลยค่ะ หลังจากที่ออกจากวงการมาก็เริ่มมาทำงานของตัวเอง จริงๆ เราไม่ได้มายที่ตัวเองจะต้องเป็นคนดังหรืออะไร เราแค่อยากได้พื้นที่ส่วนตัว ที่ตัวเองมีความสุข สมมติว่าถ้าเราไม่มีงานทำจริงๆ เราก็อาจจะไปเปิดร้านขายอาหาร มันก็จะเป็นร้านที่อร่อยที่สุด เพราะว่าเราจะใช้ใจทำ เราไม่ได้ต้องมีเงินเยอะๆ เราไม่ได้สนตรงนั้น เราจะต้องดูแลตัวเองได้” แรงบันดาลใจที่จะก้าวออกมาจากวงการ “ไม่มีหรอกค่ะ มันแค่รู้สึกว่าสุขหรือไม่สุข เราจะตอบตัวเองได้ว่าเรามีความสุขในสิ่งที่ทำรึเปล่า และพอเราไม่มีความสุข เราก็แค่เดินออกมาจากตรงนั้น

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ