รับใช้ประชาชน ทั้งในจอและนอกจอ! ล่าสุด ผกก.เทน อดีตพระเอกดัง ขึ้นแท่นตร.ใหญ่แดนใต้

รับใช้ประชาชน ทั้งในจอและนอกจอ! ล่าสุด ผกก.เทน อดีตพระเอกดัง ขึ้นแท่นตร.ใหญ่แดนใต้

ใครจะคิดว่ารับเล่นละครเป็นตร.หลายต่อหลายเรื่อง ปัจจุบันหนุ่มใหญ่ เทน จตุรวิทย์ คชน่วม จะดำรงตำแหน่ง พันตร.เอก ไปซะแล้ว และหากใครเป็นคอละคร จะคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มเทนกันได้อย่างดี จากบทคุณตร.หนุ่มหน้าหล่อและนักแสดงตัวประกอบหลายต่อหลายเรื่อง เพราะด้วยความเข้มและมีเอกลักษณ์ จึงเป็นที่จดจำ สำหรับสาวน้อยสาวใหญ่เลยทีเดียวหลังจากที่หนุ่มเทน เพิ่งได้รับคำสั่งเป็น ผกก.9 บก.รน. (ตร.น้ำ) รับผิดชอบ 3 จังหวัด ตรัง, กระบี่, สตูล คำสั่งที่ 251/2560

ทางทีมงานเลยพาไปรู้จัก 10 เรื่อง เทน-จตุรวิทย์ ตร.หล่อบอกต่อด้วย 1. พันตร.เอก จตุรวิทย์ คชน่วม ชื่อเล่น เทน เกิดเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2519 2. รู้มั้ยว่าหนุ่มเทน มีชื่อเดิมว่าชื่อว่า อุเทน คชน่วม 3. เขาจบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตร.รุ่นที่ 53 (นรต.53) และปริญญาโทจากภาควิชารัฐศาสตร์และ รัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 4. เขาเริ่มแสดงละครเมื่อปี 2545 จากบทนักแสดงตัวประกอบในละครโทรทัศน์และหนังภาพยนตร์กว่า 30 เรื่อง

5. เริ่มต้นชีวิตราชการด้วยการเป็นนายตร.ติดตาม พลตร.เอกวิสุทธิ์ กิติวัฒน์ อดีตอธิบดีกรมตร. พร้อมกับได้มีผลงาน ในแวดวงบันเทิง ด้วยการเป็นพรีเซ็นเตอร์ไปด้วยตั้งแต่ยังเรียนอยู่ในโรงเรียนนายร้อยตร. จึงได้ย้ายเข้าสู่กองบัญชาการตรปราบปรามYาเสพติด (บช.ปส.) เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี 6. สมัยที่ยังเป็นนักเรียนตร.ฮอตมากๆ ด้วยความที่มีหน้าตาคมเข้ม สเปกสาวไทย สาวน้อยสาวใหญ่เลยพากันกรี๊ดในความหล่อ จนเข้าเพจแนะนำ หนุ่มไฉไล byนายร้อยครับผม

7. เฟซบุ๊กส่วนตัวของจริงของหนุ่มเทน ใช้ชื่อว่า Jaturawit Kochanuam 8. รับบทเป็นตร.หนุ่มบ่อยครั้งในละครหลายเรื่อง จนคนไม่เชื่อว่า ปัจจุบัน เทน เป็น ตร.ยศพันเอกจริงๆ 9. ปัจจุบัน เทน เป็น ผกก.9 10. แว่วมาว่าชีวิตส่วนตัวยังเป็นโสด กิจกรรมยามว่าง คือการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้ และเลี้ยงสุนัขพันธุ์โกลเดนริทรีฟเวอร์ ซึ่งน้องหมาชื่อ ฉุยฉาย ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อปีที่แล้วนั่นเอง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ