เปิดบ้านที่เบลเยียม ตอง กวินทร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย

เปิดบ้านที่เบลเยียม ตอง กวินทร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย

หากเอ่ยชื่อของ ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เขาคือหนึ่งในผู้รักษาประตูที่เก่งที่สุดในยุคนี้ของไทย เติบโตขึ้นมาจากสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นหัวใจหลักในแนวรับของทีม “กิเลนผยอง” มาตลอดช่วง 10 ที่ผ่านมาตั้งแต่ในฤดูกาล 2008-2018 พาทีมคว้าแชมป์ไปถึง 10 รายการ จาการลงสนามเฝ้าเสาทั้งหมด 347 นัด โดยเป็นแชมป์ไทยลีกทั้งหมด 4 สมัย ส่วนผลงานกับ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ซีเกมส์ (2013) และแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2 ครั้ง (2014, 2016) ได้รับแต่งตั้งจาก “เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง” หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้เป็นกัปตันทีมชุดเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งทีมช้างศึกสร้างชื่อได้อันดับที่ 4

และเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2018 ที่ผ่านมา สโมสร “โอเอช ลูเวิน” (Oud-Heverlee Leuven) ทีมดิวิชั่น 2 จากลีกเบลเยียม ได้ทำการแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะคนใหม่นามว่า “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย จากทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดย “เจ้าตอง” ยืนเคียงข้างกับกุนซือ “ไนเจล เพียร์สัน” ที่เป็นอดีตโค้ชเลสเตอร์ และ “คริส ฟาน เดอบรู๊ค” ประธานสโมสร โดยเซ็นสัญญากันเป็นเวลา 5 ปี ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเรื่องค่าตัว แต่ทางทีมจากเบลเยียมยืนยันว่าเป็นการซื้อนักเตะด้วยจำนวนเงินที่เป็นสถิติมากที่สุดของสโมสร

โดยมือกาวทีมชาติไทยเจ้าของความสูง 183 เซนติเมตร ที่ถูกเรียกขานยกย่องความสามารถในการป้องกันประตูโดยได้รับฉายาว่า “กวินทร์บินได้” ไม่ใช่นักเตะไทยคนแรกที่ไปค้าแข้งในดินแดนนยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือ สวรรค์ของผู้ที่รักในช็อกโกแลตและเบียร์ แต่ยังมีทั้ง “เอกชัย โพนท้องถิ่น” ที่เล่นให้สโมสร ลียง ซันจีลัว จากดิวิชั่น 3 และ “ลีซอ-ธีรเทพ วิโนทัย” เล่นให้ เคแอล ลิเซ่ ในดิวิชั่น 2 มาก่อนหน้านี้แล้ว ด้านคุณแม่ “แม่ติ๋ม” สุนทรีย์ แม่ของกวินทร์กล่าวว่ารู้สึกตื่นเต้นที่ลูกชายจะต้องเดินทางไปต่างแดน เชื่อมั่นว่าลูกชายจะประสบความสำเร็จ ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเขาเอง เขาเป็นคนที่มีความตั้งใจอยู่แล้ว ขอให้ลูกชายไม่เจ็บไม่ป่วย เป็นที่รักของแฟนบอลแบบนี้ตลอดไป ด้านคุณพ่อประมวลกล่าวว่า เด็กคนนี้ผมเลี้ยงมากับมือตั้งแต่เล็กจนโต รู้จักนิสัยใจคอเขาเป็นอย่างดี และเชื่อว่าลูกชายทำได้ ขอให้ทำตัวเหมือนกับอยู่ที่เมืองไทยคือมีวินัยในการฝึกซ้อม ตั้งใจในสนามแข่งขัน และขอให้ทำให้ดีขึ้นกว่าเดิม ยอมรับว่าเป็นห่วงเพราะเป็นการอยู่ไกลบ้านครั้งแรก

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ