หนุ่มเลี้ยงวัวให้ข้อคิดการใช้เงิน สามารถปลดหนี้ให้พ่อแม่ และมีเงินเก็บเป็นล้าน ในวัยเพียง 25 ปี

หนุ่มเลี้ยงวัวให้ข้อคิดการใช้เงิน สามารถปลดหนี้ให้พ่อแม่ และมีเงินเก็บเป็นล้าน ในวัยเพียง 25 ปี

เด็กเลี้ยงวัว อาชีพที่ไม่มีเกียรติไม่มีศักดิ์ศรี แต่มีเงินเก็บกว่าล้านบาท พร้อมให้ข้อคิดดี ๆ กับคนสู้ชีวิต เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของคนสู้ชีวิตที่สร้างแรงบันดาลใจสำหรับคุณธีรพล สายทอง เค้ามีอาชีพเป็นคนเลี้ยงวัว ไม่มีเกียรติไม่มีศักดิ์ศรีอีกครั้งกลับยังโดนคำดูถูก จากใครหลายหลายคน คุณพีรพลอายุเพียงแค่ 25 ปี ถึงแม้ว่าเค้าจะประกอบอาชีพเป็นเกษตรกรเลี้ยงวัวแต่เขาก็สามารถเลี้ยงดูตัวเองและทำให้พ่อแม่สบายได้

โดยเขาได้เล่าเรื่องราวชีวิตของเค้าผ่าน Facebook ส่วนตัวโดยเขาได้บอกว่าถ้าสมมุติเค้ามีเงินอยู่ 300,000 แนะนำไปดาวน์รถหนึ่งคันจะต้องผ่อนเป็นเวลาสี่ถึงห้าปีและนั้นๆว่าห นี้สิน แต่ถ้าหากนำมาซื้อวัวจะได้เจ็ดถึง 10 ตัวและในทุกปีจะได้ลูกหัวเพิ่มอีกเจ็ดถึง 10 ตัวและนั้นเรียกว่าทรัพย์สิน และหลังจากนั้นก็เปลี่ยนจากวัวเป็นรถได้เช่นเดียวกัน ข้อคิดคืออย่าลงทุนกับอะไรที่มันจมพยายามคิดต่อยอดให้ทุนนั้นมันงอกเงย และสิ่งที่สำคัญคือขอให้เลือกกับสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองความถนัดของแต่ละคนไม่เท่ากัน

ทุกอาชีพดีหมดขอแค่ให้เราเลือกที่เหมาะสมกับตัวเอง และถ้าคุณอยากได้ของในราคาที่สูงให้ลองคิดไตร่ตรองซักหนึ่งวันจากนั้นค่อยกลับมาซื้ออีกครั้ง ว่าอยากได้จริงหรือไม่หรือลองคำนวนราคาสิ่งของที่อยากได้และเปรียบเทียบกับค่าตอบแทนรายวันจากการทำงานของคุณ และสุดท้ายต่อให้เป็นเกษตรกรรมเป็นเด็กเลี้ยงวัวแต่ในปัจจุบันก็สามารถเลี้ยงดูพ่อแม่ได้อย่างสบาย และมีเงินเก็บ จำนวนหลักล้านบาท ขอแค่รักในสิ่งที่ทำและเหมาะสมกับเรายังไงก็สำเร็จอย่างแน่นอน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ