ประชุม ศบค. คาดเตรียมผ่อนมาตรการเฟส 2 ประเมินสถานการณ์ CO VID

ประชุม ศบค. คาดเตรียมผ่อนมาตรการเฟส 2 ประเมินสถานการณ์ CO VID

จากสถานการณ์co vid19 ที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ทำให้เช้านี้มีรายงานความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ของco vid19 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ร่วมด้วยรองนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีหัวส่วนราชการเข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง

พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา

วาระในการประชุมเป็นเรื่องที่น่าสนใจ โดยจะมีการรายงานสถานการณ์การแพร่ของ co vid19 ที่ล่าสุด หลังช่วงที่ผ่านมามียอดผู้ติดลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้คาดว่าที่ประชุมจะมีการประเมินสถานการณ์หลังมีการผ่อนคลายมาตรการตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อเตรียมผ่อนคลายมาตรการในระยะที่ 2 ต่อไป รวมถึงจะมีการรายงานถึงการจัดเตรียมสถานที่ State Quarantine เพื่อรองรับประชาชนคนไทยที่การเดินทางกลับจากต่างประเทศที่ทยอยเดินกลับต่อเนื่องมีหลายพันคน ซึ่งภายหลังการประชุมต้องติดตาม นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค.ที่จะ แถลงสถานการณ์ประจำวันและมาตรการต่างๆ

บรรยากาศการประชุมที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นที่น่าสนใจ ช่วงบ่ายเวลา 13 30 น นายแอลลัน เจมส์ มักคินนัน เอกอัครราชทูตเครือรัฐออสเตรเลียประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมนายกรัฐมนตรีเนื่องในโอกาสเข้ารับหน้าที่ที่ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

หลังจากนั้นเวลา 14 00 น พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ตึกบัญชาการ 1 และในเวลา 14.30 น นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศสำหรับอุตสาหกรรมเป้าหมาย

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ