ลำเพลิน พงศกร กว่าจะมาเป็นหมอลำโอปป้า

ลำเพลิน พงศกร กว่าจะมาเป็นหมอลำโอปป้า

มาดูเรื่องเล่าของนักร้องหนุ่มลูกทุ่ง ที่ใครๆ ก็ต่างลงในเ สียงร้องของเค้า สำหรับ ลำเพลิน วงศกร หนุ่มหน้าหล่อที่เพียบพร้อมในเรื่องของความสามารถทางด้านการร้องเพลง ลำเพลิน เป็นคนที่ขยัน และไขว่คว้าตัวเองอยู่ตลอดเวลา ขอชื่นชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ ก เคยเข้าประกวดเวทีเดอะสตาร์ แต่ไม่ได้ผ่านเข้ารอบ ทำให้ไม่ได้เป็นที่พูดถึงในตอนนั้น

เค้าจึงได้ผันตัวเองมาทำเพลงผ่านช่อง YouTube หลังจากนั้น มีผู้คน มากมายต่างพากันติดตาม จนทำให้เขาได้ เข้าสู่วงการแบบไม่ได้คาดคิด เป็นแค่เพียงการแต่งเพลงเล่นกับเพื่อน แล้วนำมาลงในช่องของตัวเอง ตอนนั้น มาในบทเพลงห่อหมกฮวกเอาไปฝากป้า เป็นที่รู้จักและมีชื่อเ สียงทั้งประเทศ และเพลงนี้เป็นที่ร้องติดปากของใครหลายคน จากนั้นเค้าจึงได้เซ็นสัญญาให้กับทางแกรมมี่โกลด์ ซึ่งเพลงแรกที่ได้ปล่อยออกมาชื่อว่า รำคาญก็บอกกันเด้อ

เพลงนี้ทำให้เขาได้เป็นที่รู้จักมากขึ้นอย่างรวดเร็ว และเป็นที่ชื่นชอบของคนฟัง สร้างยอดวิวได้ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ แต่ก่อนที่จะเข้ามาอยู่ในเส้นทางการร้องเพลงได้ ชีวิตของลำเพลิน ถ้าย้อนไปในวัยเด็ ก ครอบครัวของเค้าจะอยู่กันไม่พร้อมหน้าพร้อมตา เนื่องจากคุณแม่แยกทางกันกับคุณพ่อ ทำให้ลำเพลินไม่ได้ไปอยู่กับแม่ จึงต้องส่งลำเพลิน ให้อยู่กับคุณตาคุณย ายที่จังหวัดบุรีรัมย์เป็นคนช่วยเลี้ยงแทน คุณตาเป็นเหมือนเข็มทิศที่ทำให้ชีวิตลำเพลินดำเนินไปอย่างไม่วอกแวก อยู่ในแสงสว่างตลอดเวลา

ชีวิตของเขาได้ดีมาเพราะ ตากับย าย ที่คอยเลี้ยงเลยให้คำปรึกษาอย่างดีในวันนั้น จนทำให้ประสบความสำเร็จในวันนี้ ถึงแม้ว่าจะมีชื่อเ สียงโด่งดัง ลำเพลิน ก็เลี้ยงดูคุณตาคุณย าย จนได้สบาย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ