อาณาจักร สายเชีย หลังโด่งดังจากโฆษณา สสส.

อาณาจักร สายเชีย หลังโด่งดังจากโฆษณา สสส.

หากพูดถึงชื่อ สายเชีย วงศ์วิโรจน์ อาจจะไม่ค่อยมีคนรู้จักนัก เพราะเขาปรากฏตัวในโฆษณาเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อโฆษณาของเมืองไทยเลยทีเดียว แต่ที่ทำให้ผู้คนจดจำเขาได้อย่างแม่นยำคือ โฆษณาของ สสส. จน เครียด กินเหล้า! ที่พัฒนาชีวิตจากหนุ่มก่อสร้างสู่นักอสังหาริมทรัพย์ ที่ตอนนี้มีอาณาจักรทะเลน้ำจืดบนที่ดิน 500 ไร่ ซึ่งรู้จักในนาม “สยามชัยหาดทรายขาว”

โดยในอดีตเขาต้องเผชิญกับความยากลำบากมาเกินครึ่งชีวิต ครอบครัวจะยึดอาชีพทำไร่ทำนา แต่กลับไม่ค่อยมีข้าวกิน ส่วนเสื้อผ้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นเสื้อผ้าเก่าๆ หรือได้แจกมา เดิมทีจะเป็นเด็กเรียนดีได้เกรด 3-4 แต่เพราะไม่มีเงินเรียนทำให้ต้องหยุดเรียนตอนมัธยมศึกษาปีที่ 2 โดยงานแรกหลังออกจากโรงเรียนก็คือไปทำนากับลุง จากนั้นตัดสินใจเข้ามากรุงเทพ เพื่อจะเป็นนักมวย ไม่มีใครรับเงินก็หมดจึงตัดสินใจกลับสมุทรปราการ เพื่อไปอยู่กับพี่ชายที่มูลนิธิคนพิการ ซึ่งที่นี่คุณสายเชียได้ทำงานเก็บอุจจาระและปัสสาวะผู้ป่วย ได้รายได้ 100-200 บ. จุดเปลี่ยนคือวันหนึ่งเห็นหนังสือพิมพ์รับสมัครตัวประกอบ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในการสมัคร 150 บ. แต่เพราะไม่มีเงินจึงไม่ได้สมัคร ทว่าความการเป็นมิตรกับคนง่าย ทำให้คุณสายเชียได้สนิทสนมกับคนในแวดวงนี้ ต่อมาจึงได้งานเป็นนักแสดงตัวประกอบ จากนั้นอัพสกิลตัวเอง เพื่อกลายเป็นสตั้นแมนมืออาชีพ ทำให้ได้โกอินเตอร์ระดับฮอลลีวู้ดมาแล้วหลายครั้ง โดยผลงานดังที่เขาร่วมแสดงอาทิ เจมส์ บอนด์ 007,แบทแมน บีกินส์,อินเดียน่า โจนส์ ฯลฯ

หลังมีสถานการณ์นี้จึงไม่มีงานแสดง คุณสายเชียเลยหันมาเริ่มทำอสังหาริมทรัพย์กับรุ่นน้องที่ทำกิจการนี้ โดยยึดอาชีพนี้มาได้ประมาณ 4-5 ปี ที่แรกที่ทำคือ บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ และ ขยายมาทำที่ “สยามชัยหาดทรายขาว” จังหวัดนครปฐม ที่เกิดไอเดียอยากสร้างทะเลส่วนตัวขึ้นมา ใช้เวลา 20 วันในการสร้าง ก็อยากจะสร้างสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นมาเพื่อดึงดูดคน เนื่องจากอีกมุมหนึ่งเขาก็เป็นนักกิจการที่ขายที่ดินและบ้านจัดสรรด้วย ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านหลังของพื้นที่นี้ ทั้งนี้แต่เดิมที่ดินตรงนี้เป็นบ่อปลา ซื้อมาในราคา 400,000 บ. ต่อ 1 ไร่ การออกแบบไม่ได้ใช้นักออกแบบมืออาชีพ แต่มาจากประสบการณ์ด้านก่อสร้างของตัวเอง ทั้งนี้ก่อนหน้าที่จะเจอสถานการณ์นี้ มีคนเข้ามาใช้บริการมากถึง 1 หมื่นคนต่อวันเลยทีเดียว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ