ปัจจุบัน จิ๋ม มยุรฉัตร เป็นถึงอดีตนางงาม

ปัจจุบัน จิ๋ม มยุรฉัตร เป็นถึงอดีตนางงาม

เป็นนางเอกตลอดกาล และผู้จัดละครชื่อดัง สำหรับ มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช เมื่อในอดีตเคยชนะเลิศการประกวด ‘นางงาม ร.๖’ โดยสวมใส่ชุดไทยในสมัยรัชกาลที่ ๖ สีเขียวเข้าประกวด ที่สำคัญเป็นเขียวหนึ่งเดียวที่เข้ารอบ ๕ คนสุดท้าย และรองทั้งสี่ต่างสวมผ้าซิ่น-โจงกระเบนโทนสีแดง หนังเรื่องแรก มารรัก คู่กับไพโรจน์ ใจสิงห์

ได้รับรางวัลตุ๊กตาทองนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยจาก “ป่ากามเทพ 2519” ผลงานหนังอื่นๆ เช่น น้ำเซาะทราย 2516 อีกทั้งยังเป็นนักแสดงสมทบอีกเยอะ รับบทบาทหลากหลายที่งนางดีนางร้าย ถ้าในยุค มิตร-เพชรา นักแสดงสมทบหญิงที่ฮิตที่สุดคือ เมตตา รุ่งรัตน์ ในยุคสรพงศ์ก็ต้องเป็นมยุรฉัตรนี่แหละ ปัจจุบันเป็นผู้จัดละคร และการแต่งบทละคร หลายเรื่อง

และปัจจุบันสิ่งที่ยังฝังใจคือสามีได้จากไป เหมือนชีวิตมันขาดที่พึ่ง แล้วเสียศูนย์ไปเลยไหม? มันขาดคู่ชีวิตที่เคยช่วยกันดูแลกัน พออยู่คนเดียวแล้วพอตื่นเช้าขึ้นมาก็คิดว่าทำอะไรอ่ะ กินไรดี ถ้าพ่ออยู่เราก็ถามเขา ทุกวันมันเป็นแบบนี้มา 30-40 ปีแล้วก็ไม่เคยแยกกันเลย ก็เลยแบบชีวิตนี้จะอยู่ทำไม” แม่คิดอย่างนั้นเลย อยากจะตามพ่อไป? “เคยคิดๆ อยากไป เคยว่าไปพร้อมกันก็ดี ไม่ต้องคอยกัน คือเวลานี้เขาอาจจะไปคอยอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ เป็นเยอะ แต่ว่าไม่บอกใคร” จนวันนี้ความรู้สึกแม่ยังเป็นแบบนั้นอยู่ไหม? “ยังเป็นแบบนั้น แต่ว่าดีขึ้น เพราะว่าสงสารลูก ลูกเห็นแม่เป็นทุกข์ เห็นแม่ร้องไห้ แต่แม่ไม่เคยร้องไห้ให้ใครเห็น เพราะว่าทุกข์ของเราก็คือทุกข์ของเรา

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ