ตั๊ก กรกนก แม่ค้าออนไลน์ เดินสายช่วยเหลือคนลำบาก

ตั๊ก กรกนก แม่ค้าออนไลน์ เดินสายช่วยเหลือคนลำบาก

เป็นแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังอีกคน ที่สู้ชีวิตตัวเองจนมาได้ดีอย่างทุกวันนี้ได้ สำหรับตั๊ก กรกนก สุวรรณบุตร คนนี้มีพื้นฐานครอบครัวที่ดี แต่คุณพ่อล้มละลาย จึงทำให้เธอย้ายชีวิตมาสู้อยู่ในเมืองหลวง นานกว่า 10 ปี เธอนั้น แต่เดิมเป็นเด็ กบ้านนอกที่เติบโตมาจากครอบครัว พ่อแม่เปิดรับซื้อของเก่า แต่สุดท้ายธุรกิจล้มละลายทำให้เธอต้องลำบาก แต่ถึงแม้ว่าชีวิตของเธอจะเริ่มต้นไม่ค่อยสวยซักเท่าไหร่

แต่ตั๊กเป็นคนที่มีความ รวมถึงบุคลิกที่ดี ตอนนี้เธอเป็นหนึ่งในแม่ค้าออนไลน์ที่มาแรง ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรก็ปังไปหมด และอีกอย่างเธอเป็นคนที่รักลูกน้องของเธอมาก ชีวิตกว่าจะมาได้ดีอย่างทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายค่ะ ตั๊กเจอเรื่องราวมามากมายดูได้จากภายนอกว่าเธอนั้นเป็นคนกล้าคิดกล้าทำ จึงทำให้เธอได้ดีมาจนถึงทุกวันนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะเห็นอยู่บ่อยครั้งนอกจากการขายของออนไลน์ ก็คือความดีของเธอ มักจะชอบช่วยเหลือผู้คนที่ลำบากกว่า

ถึงแม้ว่าเธอจะรวยแค่ไหนก็ไม่เคยถือตัว และไม่เคยดูถูกคนอื่น ถ้าตั๊ก ขี่รถผ่านเห็นใครที่กำลังขายของอย่างน่าลำบาก เธอก็มักจะแวะอุดหนุน และให้เงินเขาไว้ใช้จ่าย บางครั้งเธอก็ไปทำโรงทาน ให้กับสถานที่ ที่เขาได้รับความเดือดร้อนและได้รับความช่วยเหลือไม่ถึง ใครเห็นก็ต้องชื่นชมกับสิ่งที่เธอและผู้คน มากมายต่างเรียกเธอว่าแม่ตั๊ก นั่นเองค่ะ ว่าแต่สิ่งที่เธอได้ทำและได้ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะเป็นอย่างไรเราตามไปชมภาพกันเลยค่ะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ