ป๋าต๊อบ ปฏิญญา บวชชีเงียบ ถือศีลภาวนาละทางโลก

ป๋าต๊อบ ปฏิญญา บวชชีเงียบ ถือศีลภาวนาละทางโลก

ตัดสินใจปลงผมบวชชี อีกครั้ง สำหรับ”ป๋าต๊อบ ปฏิญญา ควรตระกูล” หวานใจของนักแสดงสาวอย่าง “ปีใหม่ สุมนต์รัตน์” ที่เช้าวันที่ 16 ตุลาคม 2564 “สาวปีใหม่”ได้โพสต์คลิป ขณะที่”ป๋าต๊อบ” โกนผม ณ สถานปฏิบัติธรรม เสถียรธรรมสถาน 2 จ.เพชรบุรี

ต้องขออนุโมทนาสาธุบุญกับ “ป๋าต๊อบ ปฏิญญา ควรตระกูล” หวานใจของนักแสดงสาวอย่าง “ปีใหม่ สุมนต์รัตน์” ที่ล่าสุดได้ตัดสินใจปลงผมบวชชีเงียบ ท่ามกลามหุบเขา สถานปฏิบัติธรรมมะที่ดูสงบเงียบ ซึ่งเรื่องราวน่ายินดีนี้ ด้านหวานใจ “ใหม่ สุมนต์รัตน์” หยิบคลิปมาโพสต์ให้แฟน ๆ ได้อนุโมทนาบุญกันในอินสตาแกรม @peemai28

“ปีใหม่ สุมนต์รัตน์” ได้โพสต์คลิปวีดีโอที่ “ป๋าต๊อบ ปฏิญญา” หวานใจกำลังปลงผมบวชชี ท่ามกลามหุบเขา ซึ่งเธอเช็คอินชื่อว่า “หุบเขาโพธิสัตว์” ในขณะที่มีคนกำลังโกนผม และป๋าต๊อบ ก็นุ่มขาว ห่มขาว แบบแม่ชี พร้อมถือดอกบัว ใบบัว ที่เตรียมเข้าถือศีลภาวนา ศึกษาธรรมมะ ” โดยหวานใจสาวได้เขียนแคปชั่นสั้น ๆ เพียงว่า ” สาธุ อนุโมทามิ ” จากนั้นก็มีคนในโลกออนไลน์ต่างเข้ามาอนุโมทนาบุญในครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง สำหรับการปลงปมบวชชีของ “ป๋าต๊อบ” หรือ แม่ชีต๊อบ ในครั้งนี้ไม่ได้เป็นการปลงผมครั้งแรก เพราะก่อนหน้าก็มีข้อมูลที่ระบุว่า “ป๋าต๊อบ” ได้ปลงผมบวชชีเพื่อถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 มาแล้ว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ