ชาวเน็ตชื่นชม เด็กอายุ 12 ขุดปูนาส่งตัวเองเรียน

ชาวเน็ตชื่นชม เด็กอายุ 12 ขุดปูนาส่งตัวเองเรียน

มีเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างมาก และน่าชื่นชมสุดๆ เป็นเรื่องราวของ เด็กทางบ้าน วัย 12 ปี ที่สู้ชีวิตสุดๆ ทำงานหาเงินส่งตัวเองเรียน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเรามาดูพร้อมกันเลย

เป็นเรื่องราวของเด็กน้อยทางบ้านวัย 12 ปี กับชีวิตที่เลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้ เชื่อไหมว่าหลายคนนั้นโชคดีมากแค่ไหนที่ได้เกิดมาในครอบครัวที่ดีพร้อม แต่สำหรับบางคนนั้นก็ไม่ได้มีชีวิตดีมากมายอย่างใครเขา แถมยังต้องทำงานหาเลี้ยงตัวเองอีกด้วย

เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวของ น้องทีม ด.ช.จิรยุทธ พุดสี เป็นเด็กชายวัย 12 ปี อยู่ที่จังหวัดร้อยเอ็ด น้องทีม เขานั้นอาศัยอยู่กับป้า ตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยเห็นหน้า พ่อ กับ แม่ เลย มีเพียงป้าเท่านั้นที่เลี้ยงดูเขามา แต่ด้วยความที่ทางบ้านก็ไม่ได้มีฐานะอะไรมากมาย ในวัย 8 – 10 ขวบ เขานั้นคิดจะแบ่งเบาภาระของ ป้า เพราะไม่อยากขอเงิน ป้า แล้ว เขานั้นเริ่มออกรับจ้างขุดปูนา ตั้งแต่นั้นมาจนมาถึง อายุ 12 ปี และ ต้องบอกเลยว่าเขานั้นไม่ได้ทำเพียงแค่ขุดปูนา อย่างเดียว เพราะว่าเขานั้นทำทุกอย่างที่ได้เงิน เด็กวัย 12 ปี ต้องเดินตากแดดตากลม มาเพื่อขุดปูนา และ ปูนาที่เขาขุดได้นั้น ก็ได้รับเงินละ 1 – 2 บาท น้องทีม บอกว่าการขุดปูนานั้นทำให้เขานั้นมีเงินประทังชีวิต และ เขาก็นำเงินในตรงนี้ไปส่งตัวเองเรียนด้วย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ