เปิด วังจุฑาเทพ ที่หลายคนใฝ่ฝัน

เปิด วังจุฑาเทพ ที่หลายคนใฝ่ฝัน

แม้จะเป็นนักธุรกิจพันล้านชื่อดัง แถมยังดำรงตำแหน่งเป็นนายกสมาคมประมงแห่งประเทศไทย แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะมีวันนี้ได้ ‘มงคล สุขเจริญคณา’ ต้องฝ่าฟันอุสรรคอะไรมาบ้าง งานนี้เจ้าตัวเลยเปิดบ้านที่สร้างด้วยน้ำพักน้ำแรง พร้อมเปิดใจเส้นทางนักธุรกิจที่เริ่มต้นจากเด็กจบชั้น ป.7

โดย “มงคล” เผยว่า “เมื่อก่อนเดิมทีเรายากจนพ่อแม่มีลูก 11 คน เราเป็นลูกชายคนโต เราคือคนที่ 4 มีพี่สาว 3 เราเรียนถึงป.7 ตอนนั้นก็ช่วยกันรับจ้างเค้าแกะหอยแมลงภู่ ช่วงนั้นลำบากเลย มีเงินไปโรงเรียนวันละ 1 บ. ตอนนั้นเตี่ยพายเรือขายกาแฟ น้องเขยเตี่ยมาชวนไปทำเรือประมงก็ไปหยิบยืมมาหมื่นกว่าบาท ก็มาหุ้นกับ น้องเขย เตี่ยก็เริ่มไปทำประมงด้วยกัน เตี่ยก็มาขายปลาที่ฝั่ง เราก็อยากจะช่วยพอจบ ป.7 ตัดสินใจไม่เรียนต่ออยากช่วยเตี่ยกับแม่ทำงาน ก็ไปลงเรือประมงตอนอายุ 15 ก็ไปช่วยทำงานเป็นกรรมกรในเรือประมงลงเรือแทนเตี่ย เป็นช่างน้ำมัน เป็นช่างเครื่อง สุดท้ายเป็นไต๋เรือตอนอายุ 17 ปี แล้วก็เริ่มมีเรืออีกลำนึงละ ตอนหนุ่มๆซักอายุ 20 กว่า 30 ขึ้นจากเรือแล้วไปกินเที่ยวที่นี้เปิดคาราโอเกะเองเลยแล้วก็เจ๊ง กินเหล้าทุกวันสุขภาพแย่เลย ทีนี้ก็เลยเปลี่ยนเป็นทำธุรกิจฟิตเนสแทนให้น้องชายทำ จากการทำประมงก็ไปเล่นหุ้นเลย”

จากนั้น ก็ถึงเวลาชมคฤหาสน์สุดหรูมูลค่า 500 ล้าน ติดริมแม่น้ำแม่กลอง จ.สมุทรสงคราม ที่อลังการตั้งแต่ประตูรั้วไปจนถึงทุกห้องที่เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นราคาเฉียดล้าน ส่วนบันไดทำจากเหล็กที่เป็นงานแฮนด์เมด ได้แรงบันดาลใจจากพระที่นั่งอนันตสมาคม ซึ่ง “มงคล” เผยว่า บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น 5 ห้องนอน มูลค่าเดิมราคา 100 กว่าล้าน ปีที่แล้วมีคนมาขอซื้อประมาณ 400 ล้านแต่ไม่ขาย ภายในตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี่ทางยุโรป ซึ่งก็มีกองละครมาเช้าสถานที่เพื่อถ่ายละครมากมาย มงคล กล่าว เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่เซฟโซนในฝันของทุกๆคนเลยสำหรับคฤหาสน์ที่ถูกขนานนามว่า “วังจุฑาเทพ” แห่งนี้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ