เปิดบ้านริมทะเลสาบสุดอลังของ ตัน ภาสกรนที

เปิดบ้านริมทะเลสาบสุดอลังของ ตัน ภาสกรนที

ครั้งแรก! เปิดบ้านริมทะเลสาบของเจ้าพ่อการตลาด “ตัน ภาสกรนที” และครอบครัว พร้อมเรื่องราวชีวิตวันนี้กับความสุขแบบเรียบง่าย ถ้าให้บรรยายความพิเศษของบ้านภาสกรนที คงต้องเริ่มตั้งแต่ความรู้สึกสดชื่นจากทางเข้าเรื่อยมาจนถึงตัวบ้าน ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากที่คุณตันร่วมด้วยช่วยปลูกต้นไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศร่มรื่นให้เสมือนอยู่เขาใหญ่ ถัดมาคือวิวทะเลสาบแบบพานอรามาที่ช่วยส่งความเย็นมากับสายลมตลอดวัน

สร้างความสบายกาย สบายตา และสบายใจให้สมาชิกในครอบครัว รวมถึงแขกผู้มาเยือนด้วย ส่วนความพิเศษอื่นๆ ขอให้ประมุขของบ้านเล่าให้ฟังดีกว่า ขอจัดเต็มสักครั้งกับ “บ้าน” ที่รอมาทั้งชีวิตคุณตันชวนเราไปนั่งคุยในห้องรับแขกกรุกระจก มองออกไปเห็นวิวทะเลสาบและเนินต้นไม้ร่มรื่น พลางชงชาหอมๆ ให้จิบ เพิ่มความสดชื่นยามบ่าย ก่อนจะเล่าถึงที่มาของบ้านในฝัน“ผมตั้งใจไว้ตั้งแต่ตอนที่คิดจะซื้อที่ดินปลูกบ้านที่นี่ ว่าอยากให้มีอุโมงค์ต้นไม้ ตลอดถนนในหมู่บ้าน ให้ได้อารมณ์เหมือนเป็นเขาใหญ่ในกรุงเทพฯ เดิมหมู่บ้านนี้เต็มไปด้วยต้นไม้ ส่วนกลางก็มีการปลูกเพิ่ม

แต่ผมว่ามันยังน้อยไป พอผมซื้อที่เสร็จจึงมาปลูกต้นไม้เพิ่มเติม ตั้งแต่ทางเข้าตลอดจนทุกบริเวณของหมู่บ้าน ปีละประมาณ 1,000 ต้น ติดต่อกัน 3 ปี แม้ตอนนี้อาจจะเหลือประมาณครึ่งหนึ่ง ก็ยังถือว่าเห็นผล“ที่ผ่านมาผมไม่เคยสร้างบ้านให้ตัวเองเลย เคยแต่สร้างให้คนอื่น ตั้งแต่สมัยทำห้องแถว ทำบ้านจัดสรรขายที่ชลบุรี ส่วนบ้านตัวเองใช้ซื้อเอา ซื้อบ้านตัวอย่างด้วยนะ (หัวเราะ) เพราะไม่มีเวลาไง คิดว่าเขาจัดทุกอย่างไว้เสร็จแล้ว ก็สะดวกดี บ้านหลังนี้จึงเป็นสิ่งที่ผมเก็บเกี่ยวความชอบมาทั้งชีวิต ทั้งจากประสบการณ์เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ ไปเจอโรงแรมหรือบ้านคนอื่นที่สวยๆ เรียกว่ารวมสิ่งที่ผมชอบที่สุดเอาไว้หมดแล้ว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ