ชีวิตปัจจุบัน โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ หลังวางมือเป็นพ่อคน

ชีวิตปัจจุบัน โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ หลังวางมือเป็นพ่อคน

เป็นอีกหนึ่งโค้ชในตำนานที่ได้ลาวงการโค้ชไปแล้วอย่าง โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ซึ่ง เป็นอดีตโค้ชวอลเล่ย์บอลทีมชาติไทยที่ใครหลายคนชื่นชอบมาก ๆ เพราโค้ชอ๊อดคือผู้พลิกตำนานวอลเล่ย์บอลไทยเลยทีเดียว

โดยหลังจากวางมือไปวันนี้เราจะพาทุกคนมารับชมชีวิตปัจจุบันของโค้ชโดยทางด้านชีวิตส่วนตัว โค้ชอ๊อดได้จูงมือเข้าประตูวิวาห์กับ เฟง คุน อดีตนักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติจีน ที่ก่อนหน้านี้ได้จัดพิธีสมรสใน ประเทศไทยเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2557 และเมื่อ วันที่18 มกราคม 2558 โค้ชอ๊อตกับภรรยาสาว ก็จัดงานฉลอง แต่งงานอีกครั้ง ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน บ้านเกิดเมืองนอนของฝ่ายหญิง โดยเริ่มต้นงานแต่งโค้ชอ๊อด และ เฟง คุน อยู่ในชุดแต่งงานแบบจีน ทำพิธียกน้ำชา ซึ่งต้องบอกเลยว่าฝ่ายเจ้าสาวสวยมาก ๆ เพราะมาในชุดกี่เพ้าสีแดงสด ให้สื่อมวลชนได้แชะภาพกันอย่างมากมาย

โดยปัจจุบันทั้งคู่มีทายาทเป็นบุตรชายเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากวิวาห์กันไปกว่า 3 ปี ซึ่งภรรยาของโค้ชอ๊อดเป็นถึงอดีตมือเซ็ตทีมชาติวอลเลย์บอลของจีนที่เคยถูกจัดอันดับให้เป็นมือเซ็ต มือหนึ่งของโลกเลยทีเดียว และทายาทคนนี้ของโค้ชอ๊อดนั้น มีชื่อไทยว่า น้องช้าง และชื่อจีนว่า เจียไป่ลุ่ย แปลว่า ไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งตนก็ยังไม่ได้วางแผนอะไรกับลู กมาก แค่อยากให้อยู่เมืองไทย ด้วยความที่ภรรยามีภาระหน้าที่ต้อง ทำให้กับสมาคมวอลเลย์บอลจีน จึง อยากให้พักและมาอยู่ไทยจะได้พัก และสนับสนุนให้เป็นโค้ชที่ไทยอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันโค้ชอ๊อดก็ได้ทำหน้าที่เป็นคุณพ่อที่ดีของลูกชายและสามีที่ดีด้วยการช่วยภรรยาเลี้ยงบุตรและยังคงไปมา ประเทศไทยและประเทศจีนอยู่เสมอ เรียกได้ว่าเมื่อมีทายาทเชื่อมความสัมพันธ์ของสองแผ่นดินแล้วไม่แน่ว่าในอนาคต เราอาจจะได้เห็นทายาทของโค้ชอ๊อดโลดแล่นในวงการกีฬาเหมือนคุณพ่อและคุณแม่ที่เป็นนักกีฬาด้วยก็เป็นไปได้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ