เลี้ยงดูพี่น้อง 20 คน บ้านที่สระบุรี ยุ้ย จีรนันท์

เลี้ยงดูพี่น้อง 20 คน บ้านที่สระบุรี ยุ้ย จีรนันท์

ยุ้ย จีรนันท์ นางเอกสาวมากความสามารถที่ปัจจุบันได้ผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์กับสามี ธันน์ ธนากร ตอนนี้อยู่ที่ไหนครับบอกทุกคนหน่อย ที่บ้านหลังนี้ก็มีครอบครัวของยุ้ยอยู่ด้วยค่ะ อยู่กันประมาณ 20 กว่าชีวิตได้” ด้านธันน์ได้เผยว่า “บ้านหลังนี้เราซื้อที่ดินมาตั้งแต่ 8 ปีแล้ว แล้วก็ค่อยๆ ตกแต่งมาเรื่อยๆ ครับ ตั้งแต่ทำร้านอาหารมาก่อน แล้วก็ต่อเติมมาเรื่อยๆ”

มีพี่น้องอยู่ด้วยกันถึง 20 ชีวิต “คือเราจะมีทั้งบ้านคุณแม่ บ้านคุณน้า และก็บ้านพี่สาว และก็หลานๆ ก็จะอยู่บริเวณนี้ทั้งหมดค่ะ ประมาณ 5 ครอบครัว” ทำไมถึงตัดสินใจมาขายออนไลน์ “ต้องบอกก่อนว่า ยุ้ย เป็นแม่ค้ามาตั้งแต่เด็ก เราช่วยพ่อแม่ขายของมาตลอด ในตอนที่ปิดเทอม ยุ้ยจะเป็นเด็กที่บอกได้เลยว่าขยันมาก ตั้งแต่จำความได้ไม่เคยไปวิ่งเล่นจะขายของตลอดจะขอเงินคุณตาคุณยายไปลงทุนซื้อไข่นกกระทามา หรือขายขนมหวานบ้าง คือนิสัยตัวเองจะเป็นแม่ค้ามาตลอดแต่พอโตขึ้นด้วยชีวิตที่พลิกผันดวงหรืออะไรต่างๆ ทำให้เราโชคดีเข้ามาอยู่ในวงการเป็นนักแสดงตามอาชีพที่เราฝันเอาไว้และรักมากที่สุด จริงๆ แล้วสายเลือดแม่ค้ายังคงมีอยู่ในตัวเสมอ”

ขายได้มากที่สุดวันหนึ่งประมาณเท่าไหร่และใช้เวลากี่ชั่วโมง “3 ชั่วโมง 3 ล้านค่ะ” ทั้งคู่แต่งงานกันมาแล้ว 2 ปี ใช้ชีวิตด้วยกันมาจนถึงวันนี้สามารถใช้คำนี้ได้ไหม เลือกไม่ผิดจริงๆ “อย่างยุ้ยเอง กล้าพูดได้เลยค่ะว่าเลือกไม่ผิด คิดตั้งแต่ก่อนตัดสินใจที่จะแต่งงานแล้ว การที่จะแต่งงานกับใครสักคนเราก็ต้องคิดให้รอบคอบ พอแต่งงานกันมาทุกวันนี้ 2 ปีกว่าแล้ว รู้สึกว่าคิดไม่ผิด เข้าใจกันมากขึ้น ยิ่งอยู่ยิ่งรักกันมากขึ้น อย่างทุกวันนี้เราผูกพันกันมากๆ เป็นกำลังใจให้กัน ช่วยกันทำมาหากิน” แพลนเรื่องลูกตอนนี้เป็นไงบ้างครับ “จริงๆ ละครทั้ง 2 เรื่องแพลนปิดในปีนี้ แต่ด้วยในสถานการณ์ทำให้เลื่อนไปปีหน้า เพราะฉะนั้นแพลนที่จะมีลูกก็ต้องเลื่อนไปอีก ตอนนี้ก็ต้องเอางานให้จบก่อนค่ะ” มีลูกติดและตอนนี้อยู่กับเราแล้ว “น้องเอี๊ยม ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด 3 คน ก็เลยเรียกว่าลูกติด อกหักก็มา มีความสุขก็มา อยู่กันมา 11-12 ปีแล้ว จนกลายเป็นอยู่กัน 3 คนพ่อแม่ลูก” สามีให้ใช้เดือนละแสน“หลักแสนคือใช้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรแล้วนะ ใช้สบายๆ ส่วนตัวไม่ต้องมาบอกยุ้ย อยากซื้ออะไรซื้อ อยากไปเที่ยวไหนไป เพราะว่าจะมีเงินที่เป็นกองกลางด้วย”

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ