เปิดบ้าน ดู๋ สัญญา อยู่ที่นี่มาตั้งแต่เกิด

เปิดบ้าน ดู๋ สัญญา อยู่ที่นี่มาตั้งแต่เกิด

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน สำหรับ ‘ดู๋ สัญญา คุณากร’ ที่ฝากผลงานไว้มากมายผ่านหน้า จอทีวี ก่อนหน้านี้เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ยอมให้รายการเปิดบ้านตัวเองที่เมืองอุดรธานี และเป็นครั้งแรกอีกเช่นกันที่พิธีกรดู๋ สัญญา ยอมเปิดตัวคุณพ่อในวัย 88 ปี ออกสื่อ และเมื่อยอมให้เปิดบ้านทั้งที่ งานนี้พิธีกรลิงไม่พลาดที่จะไปรื้อค้นทุกมุมของบ้านมาให้ผู้ชม ได้ชมกัน โดยเฉพาะรูปภาพฮาๆ ในวัยเยาว์จนถึงปัจจุบัน

โดยมี พี่ดู๋ สัญญา มานั่งเล่าย้อนวันวาน ณ บ้านเกิดที่จังหวัดอุดรธานี ให้ได้ฟังไปพร้อมๆ กับน้องเอมบุตตชาย และลิงยังแอบไปสัมภาษณ์คุณพ่อของพี่ดู๋ ให้เม้าท์บุตรชายให้ฟังกันอีกด้วย เรียกได้ฮา ได้รู้เรื่องราวชีวิตของคุณดู๋ เพิ่มขึ้นอีกด้วยล่ะค่ะ สำหรับ ดู๋ สัญญา เขาเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเล่นเป็นตัวประกอบในรายการ โทรทัศน์ “เพชฌฆาตความเครียด” เริ่มงานพิธีกรครั้งแรกรายการ “เฉียบ” คู่กับ ดี๋ ดอกมะดัน และผลงานเป็นที่รู้จักครั้งแรก คือ การเป็นพิธีกรรายการ เจาะใจ ทางช่อง 5 คู่กับ ดำรง พุฒตาล อย่างยาวนานถึง 17 ปี (เฉพาะส่วนของสัญญาคนเดียว) จนทั้งคู่ กลายเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของรายการ ผลงานละครเรื่องแรกคือ ยุทธจักรนักคิด และผลงานละครเรื่องต่อๆ มา อาทิ คู่ชื่นชุลมุน, เก็บใจไว้ใกล้เธอ, สนทนาประสาจน, ลอดลายมังกร, ซอยปรารถนา 2500, ชายไม่จริง หญิงแท้, เทวดาตกสวรรค์, เจ้าแม่จำเป็น, เมืองมายา The Series ฯลฯ มีผลงานภาพยนตร์จนถึงปัจจุบันเพียงแค่ 2 เรื่อง อีกทั้งยังเคยเป็นผู้กำกับการแสดงละครเรื่อง เจ้าพ่อจำเป็น

และนอกจากจะพาชมบ้านเกิดแล้ว ยังพาเที่ยวที่ๆสุดยอดของอุดรเลย เริ่มจากที่แรกไปชมทะเลบัวแดง และ ภูพระบา ทและไปต่อ ที่วัดป่าภูก้อน ซึ่งเป็นวัดที่มีพระอุโบสถที่สวยงาม จากชมสถานที่สวยๆแล้ว ก็ไปเที่ยวต่อกันในแบบผจญภัยด้วยการนั่งรถอีแต๊กล่องแก่ง ที่หมู่บ้านคีรีวงกต ซึ่งการเที่ยวล่องแก่งด้วยรถอีแต๊กแบบนี้มีที่เดียวในประเทศไทย ดูวิถีชีวิตความเป็นอยู่และหุงหาอาหารโดยใช้ของใน ป่า จบจากการล่องแก่งผจญภัยในป่าแล้ว ทั้งสามคนปิดท้ายทริปท่องเที่ยวเมืองอุดรธานีกันด้วยการไปเที่ยวถ้ำดิน และลอดถ้ำพญานาค

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ