น้อง พรสุดา เปิดใจรับไม่ได้ ตัดสินใจหย่าท่านอัครราชทูตบรูไน

น้อง พรสุดา เปิดใจรับไม่ได้ ตัดสินใจหย่าท่านอัครราชทูตบรูไน

เปิดใจครั้งแรก น้อง พรสุดา หลังหย่าเงียบ สามีนักการทูตชาวบรูไน นาน 5 ปีแล้ว ลั่นเข้าใจในหลักศาสนๅมีเมี.ยได้ 4 คน แต่ไม่อยากแชร์สามีกับใคร ต้องบอกเลยว่ามีชื่อเสียง โลดแล่นในวงการมานานเลยทีเดียว สำหรับ น้อง พรสุดา ต่ายเนาว์คง นางเอกยุค 90-นักแสดงมากฝีมือ ที่มีชื่อเสียงจากบทนางเอกในละครของค่ายกันตนา และยังเคยเป็นพิธีกรรายการรวมทั้งเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอเพลงอีกด้วย

ตอนนี้เธอยังรับงานแสดงละครอยู่ พร้อมทั้งยังเป็นผู้จัดละครและครูใหญ่ทำหน้าที่สอนการแสดงประจำโรงเรียน โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ตัดสินใจแต่งงานกับสามีชาวต่างชาติ ดีกรีเป็นถึงนักการฑูตประจำประเทศบรูไน ก่อนที่ในเวลาต่อมาเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดว่าตอนนี้ได้เลิกกันกับสามีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเธอนั้นได้ออกมาเปิดใจ ว่าซุ่มเงียบหย่ามานาน 5 ปี และเส้นทางในวงการบันเทิงถ้าไม่มีฝีมืออยู่ไม่ได้ โดยเธอเล่าว่าเคยเป็นข่าวดังเมื่อหลายปีก่อนที่ไปแต่งงานกับหนุ่มชาวต่างชาติ

ทำให้ทุกคนสนใจเป็นพิเศษ เพราะตอนนั้นยังไม่มีนักแสดงคนไหนแต่งงานกับนักการฑูตและเธอเเป็นแรกที่ได้แต่งงาน ซึ่งตอนนั้นสาวน้อง ก็อายุ 30 ปี แล้วก็เลยตัดสินใจเลือกแต่งงานไปในที่สุด เพราะยุคนั้นผู้หญิงอายุ 20 กว่าก็ต้องแต่งงานแล้ว และเพื่อนๆ ก็ทยอยแต่งงาน ทำให้เรารู้สึกเคว้งคว้างมาก ก็เลยคุยกับเขาว่า ถ้าอยากแต่งงานเราก็ยินดี แต่เราไม่คิดว่าจะต้องเลือกระหว่างหน้าที่การงานกับครอบครัว เพราะตอนนั้นเขากำลังจะย้ายกลับประเทศ เขาก็ให้เราตัดสินใจ คือถ้าเราไม่แต่งเขาก็กลับประเทศเขาไป แล้วเราก็ทำงานของเราไป แต่ถ้าแต่งเราต้องเลือกตอนนั้นหลายคนมองว่าเป็นหนูตกถังข้าวสาร เราก็มองว่าก็ไม่ขนาดนั้น แต่เมื่อพูดถึงประเทศบรูไน ก็เป็นประเทศน้ำมัน ประชากรที่นั่นก็น้อย และอัตราส่วนต่อเงินเดือนเราจะรู้สึกว่าเขาได้เงินเดือนสูงมาก และประเทศเขาดูแลประชากรดีมาก มีทุกอย่าง เรียนก็เรียนฟรี ตอนนั้นทุกคนเลยเข้าใจว่าเราต้องแต่งกับคนที่รวยมากแน่ ๆ แต่เราก็พยายามอธิบายว่านักการทูตก็คือข้าราชการคนหนึ่ง ที่ไม่ได้รวยเป็นมหาเศรษฐี แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไร

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เธอตัดสินใจหย่ากับอดีตสามีผู้นี้ นั้นก็เป็นเพราะว่า เหมือนผู้ใหญ่คุยกันว่าอยู่ร่วมกันไม่ได้แล้ว มันมีเหตุผลหลายอย่างทางบ้านฝ่ายชาย เข้าใจว่าบ้านเราตอนนี้ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ และยังบอกอีกว่าน้องเป็นภรรยาที่ไม่สมบูรณ์แบบ ที่จะดูแลเขาตลอดไปได้ เพราะต้องการกลับมาทำงานที่ไทยเหมือนเดิม ตอนนั้นฝ่ายชายไม่ได้อยากเลิกกันกับเรา แต่ว่าตอนนั้นสามีเขาก็ไม่ได้อยากจะเลิกกับเรา แต่เขาขอกับเราว่าเขาขอแต่งงานกับภรรยาอีกคนได้ไหม คือตามหลักศาสนๅ สามีสามารถแต่งภรรยาได้ 4 คน แต่มีข้อแม้ว่าภรรยาแรกต้องอนุญาต คือมันจะมีกรณีที่ภรรยาป่วยดูแลสามีไม่ได้ สามีอยากมีลูกก็จะขอภรรยา ถ้าภรรยาอนุญาตเขาก็จะไม่บาป แต่บางครอบครัวก็แต่งเลย ก็แล้วแต่ พอเขามาคุยกับเรา เราก็เลยขอเลิกดีกว่า เพราะเราก็ไม่ชอบแชร์ของกับใคร

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ