เขมสรณ์ หนูขาว ตัดสินใจไม่มีทายาทกับหนุ่มนอกวงการ

เขมสรณ์ หนูขาว ตัดสินใจไม่มีทายาทกับหนุ่มนอกวงการ

รักหวานได้ที่ แล้ววันนี้ ผู้ประกาศข่าวคนดัง มิลค์ เขมสรณ์ หนูขาว กับแฟนหนุ่ม ก็ได้จัดงานวิวาห์ เป็นพิธีแต่งแบบเรียบง่ายแต่อบอุ่นท่ามกลางครอบครัวและญาติมิตรของทั้งสองฝ่าย ประวัติ เขมสรณ์ หนูขาว ผู้ประกาศข่าวสาวมุสลิมมากฝีมือ ปัจจุบันอยู่ช่องไทยรัฐทีวี มีชื่อเล่นว่า มิลค์ ที่แปลว่า นม เพราะตอนเล็ก ๆ กินนมเก่ง อดีตนักแสดง ดารา นางแบบ

เสียงจากภาพยนตร์เรื่อง เสียดาย จากการกำกับของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ในปี 2537 ด้วยความที่ทำงานตั้งแต่อายุน้อยมาก เริ่มจากโฆษณา เป็นนักแสดงเด็ก เริ่มเล่นละครเรื่องแรกตอนอายุ 13 เรื่องเคหาสน์ดาว อายุ 15 ก็เล่นภาพยนตร์เรื่องแรกคือ เสียดายภาค 1 มิลค์ก็ทำงานมาตลอดค่ะ จนมีแค่ช่วงพักช่วงเดียวคือ 3 ปี

ตอนไปเรียนต่อที่เมืองนอก ตอนนั้นต้องดูข่าวเยอะมาก เพราะเรียนกฎหมายระหว่างประเทศ แล้วอาจารย์ให้ดูข่าวมาวิเคราะห์ในห้องเรียน เลยรู้สึกว่านักข่าวเป็นอาชีพที่น่าสนใจ เป็นส่วนผสมระหว่างงานบันเทิงที่เราเคยทำกับงานวิชาการที่เราชอบ มันเป็นส่วนผสมที่น่าสนใจดีค่ะ มิลค์เริ่มต้นจากติดลบ ด้วยภาพที่เราเคยเป็นดารามาก่อน

ตอนไปสมัครงานเราก็รอเรียกค่อนข้างนาน บางที่ก็ไม่รับเพราะไม่อยากได้ภาพดารา ก็ฟันฝ่าเยอะมาก แต่เราก็สู้สมัครงานไปเรื่อยๆ จนได้เป็นผู้ประกาศ ตอนแรกไปอ่านข่าวกีฬา ถือเป็นอาชีพในฝันและเกินจุดที่ฝันไปไกลมาก แต่ก่อนแค่อยากทำอาชีพนี้ ไม่ได้คิดถึงเรตติ้งหรือรางวัลอะไรนะคะ แค่อยากทำมา และทุ่มเทมากให้คะแนนความทุ่มเทแบบไม่โม้เลยคือเต็มร้อย มิลค์คิดว่าเรามาไกลในแง่ที่ว่าคนลืมภาพดาราของเราไปเยอะมากแล้ว เจอเรา เห็นเราเป็นผู้ประกาศ เป็นนักข่าว

มิลค์รู้สึกประสบความสำเร็จในงานที่เราทำเพราะไทยรัฐทีวีเป็นช่องใหม่ เราไม่เคยมีทีวีมาก่อน เรามาในยุคทีวีดิจิทัล เราไม่คิดว่าคนจะจดจำเราในแง่ของช่องข่าวเพราะเราเป็นช่องวาไรตี้ แต่พอคนพูดถึงข่าวคนพูดถึงเรา เวลามีเหตุการณ์สำคัญในบ้านเมืองคนเปิดมาดูเรา แล้วมันก็สำเร็จในด้านเรตติ้งด้วย อันนี้คือความภูมิใจของคนทำงานทุกคน

ผลพลอยได้ตามมาคือรางวัลต่างๆ มันคือความภูมิใจของเราทุกคน มันเกินฝันที่เราฝันว่าจะไปถึงจุดนั้นจริงๆ คนที่อยากมาทำงานตรงนี้ ต้องใจรัก ใช้ใจทำงานจริงๆ งานนี้อาจจะไม่ได้สบายหรือได้สตางค์เยอะ เป็นอาชีพที่ต้องเหนื่อย ต้องเรียนรู้ทุกวัน ต้องมีข้อมูลใหม่ๆ หาตัวเราตลอดเวลาต้องฝึกฝนเยอะ เพราะฉะนั้นขอใจก่อน แล้วก็ขอความมีวินัยอย่างที่บอกว่าสำคัญ มิลค์เชื่อว่า ถ้าคุณมีวินัย คุณประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำแน่ๆ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ