จำแทบไม่ได้เลย หลุยส์ อัมรินทร์ อดีตพระเอกดัง

จำแทบไม่ได้เลย หลุยส์ อัมรินทร์ อดีตพระเอกดัง

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มชื่อดังย่านวิกหมอชิต ที่ทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับ หลุยส์ อัมรินทร์ ที่เข้าวงการจากการผ่านการประกวดมาก่อนจนชนะเลิศ ก็ได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางนักแสดงประกบคู่กับนางเอกใหม่ในขณะนั้น อั้ม พัชราภา เรื่อง คู่เขยคู่ขวัญ อดีตพระเอกชื่อดัง หลุยส์ อัมรินทร์ ที่เป็นขวัญใจสาว ๆ ในยุค 90 ซึ่งเคยฝากผลงานละครไว้มากมาย เช่น หนุ่มทิพย์, แม่มดเจ้าเสน่ห์

ทายาทอสูร และจิตสังหาร ต่อมาได้เปลี่ยนมารับบทร้าย เช่น ปลาบู่ทอง และ เพลงรักข้ามภพ เป็นต้น โดย คุณหลุยส์ เล่าว่า เข้าวงการจากการทาบทามและได้ไปพบ คุณแดง สุรางค์ เป็นที่รู้กันดีว่า หลุยส์ อัมรินทร์ มาจากครอบครัวนักการเมือง คุณหลุยส์เป็นลูกชายของ นายมงคล สิมะโรจน์ อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และนักการเมืองพรรคไทยรักไทย และเป็นน้องชายแท้ ๆ ของ นายภิมุข สิมะโรจน์ อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย เขตบางพลัด

สาเหตุของการห่างหายไปจากวงการบันเทิง ด้วยเพราะเจ้าตัวต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ และได้กลับมารับงานราชการ แฟน ๆ อาจจะเห็นหน้าตามจอแก้วน้อยลงไป และคุณหลุยส์ได้ถ่ายละครควบคู่กับการเรียนปริญญาโทไปด้วย และรับโอกาสทำงานที่กระทรวงอุตสาหกรรม ทำให้มีเวลาในการมาถ่ายละครน้อยลงไป ได้โอกาสเรียนรู้งานในด้านดัชนีอุตสหกรรมที่กระทรวงอุสาหกรรม จนได้พบเจอกับงานที่ตนเองชื่อชอบ เพราะได้ไปฝึกงานที่บริษัทต่างชาติแห่งหนึ่ง จึงค้นพบงานที่ตนเองชื่นชอบ

จึงได้ไปลาออกเพื่อเรียนต่อด้านไฟแนนซ์ เพื่อไปทำงานที่ชอบอีกครั้ง เพื่อเป็นการเปิดโลกที่กว้างขึ้นของตนเอง อีกหนึ่งบทบาทที่ คุณหลุยส์นอกจากที่ได้ไปเรียนรู้งานรับราชการและทำงานประจำแล้ว ยังได้ลองทำงานการเมืองตามรอยคุณพ่อและพี่ชายอีกด้วย คุณหลุยส์ ยังได้ตอบถึงกระแสหากคนจะมองว่าเป็นดารามีสี หรือเลือกข้างไปแล้ว คุณหลุยส์ ชี้แจงว่า สิ่งที่ทำเป็นเพียงบทบาทหนึ่งที่เราอยากทำให้เต็มที่ในทุกหน้าที่เท่านั้น

ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงหรือบทบาทงานประจำเราก็จะทำอย่างเต็มที่ เพื่อพิสูจน์ความสามารถของตนเอง โดยไม่ได้สนใจว่าคนอื่นจะมองอย่างไร ปัจจุบัน คุณหลุยส์ แต่งงานกับคุณจอยซ์ สกุลรัตน์ สาวนอกวงการทายาทธุรกิจโลหะ และมีทายาทด้วยกันเป็นลูกชาย 2 คน คนโต 6 ขวบ และคนเล็ก 2 ขวบ คุณหลุยส์ ยังคิดถึงงานในวงการแสดง และไม่ทิ้งผลงานหน้าจออย่างแน่นอน เพราะยังเรียกตัวเองว่าเป็นนักแสดงอยู่เสมอ

ปัจจุบันคุณหลุยส์ ยังมีงานในวงการบันเทิงให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ควบคู่กับการทำงานประจำใน ตำแหน่งผู้บริหารของ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) โดยบอกว่ายังไม่ทิ้งวงการบันเทิง เพราะงานวงการบันเทิงถือเป็นการทำงานอดิเรกที่ตัวเองรัก และยังสามารถสร้างรายได้อีกด้วย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ