มานพ อัศวเทพ ลาออกทหาร เป็นดาราเพราะเงินดีกว่า

มานพ อัศวเทพ ลาออกทหาร เป็นดาราเพราะเงินดีกว่า

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ใครหลายคนชื่นชอบนั่นคือ มานพ อัศวเทพ มีชื่อจริงคือ วิริยะ จุลมกร ชื่อเล่น ยะ ปัจจุบันอายุ 84 ปี เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2480 จบการศึกษาจากโรงเรียนจ่าทหารเรือที่สัตหีบ รับราชการ เป็นทหารเรืออยู่ที่กองบัญชาการทหารสูงสุดและเป็นพลขับประจำตัวของจอมพลถนอม กิตติขจร โดยได้รับตำแหน่ง ยศพันจ่าเอก

โดยก่อนหน้านี้เรียกได้่วาเป็นที่ฮือฮา หลังจาก อดีตนางเอกดัง กวาง กมลชนก ได้โพสต์ภาพคู่กับ มานพ อัศวเทพ ซึ่งมีผลงานที่หนังและละครมากมาย พร้อมเฉลยความสัมพันธ์ที่หลายคนอาจจะไม่ทราบมาก่อน โดยระบุข้อความว่า “คุณมานพ อัศวเทพ อดีตพระเอกภาพยนตร์ที่โด่งดังจากเรื่องชู้ สมัยกวางยังเด็กๆ พอกวาง เข้าวงการเแสดงหนังเรื่องแรกก็ได้เล่นเป็นลูกสาวท่าน พอมาเล่นละครคู่กรรม ก็ได้เป็นพ่อลูกกันอีก ภาพนี้จากละคร ยอดตำรวจหญิง จะมีกี่คนที่รู้ว่าแท้จริงแล้วท่านคือคุณลุงแท้ๆ ของกวางนั่นเองค่ะ #คุณลุงของกวางหล่อตลอดกาลค่ะ คิดถึงคุณลุงยะจังเลยค่ะ”

เรียกได้ว่าน้อยคนที่จะรู้เรื่องดังกล่าว และวันนี้เราจะพาทุกคนมายลโฉมหน้าปัจจุบันของมานพ อัศวเทพ ที่ต้องบอกเลยว่าแม่จะอายุเข้าเลข 8 แตจ่สุขภาพดีและแข็งแรงมากสมกับเป็นอดีตราชการทหารเก่าอีกด้วย สำหรับผลงาน ที่ผ่านมา มานพ ก่อนเข้าสู่วงการโดยบังเอิญในปี พ.ศ. 2505 ด้วยการพบกับ สนาน คราประยูร เจ้าของนครพิงค์ภาพยนตร์ ที่ร้านตัดผม โดยใช้ชื่อในวงการบันเทิงว่า นาวิน เทพโยธี ก่อนที่จะมีผลงานทางจอเงินครั้งแรกในปี พ.ศ. 2506 เรื่อง นางสมิงพราย ประกบกับ มิตร ชัยบัญชา และ ตรึงใจ วลัยลักษณ์ ต่อมาจึงได้รับบทเป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกในปี พ.ศ. 2507คือ พิชิตทรชน คู่กับ อมรา อัศวนนท์

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ