กระเต็น วราภรณ์ ปรับลุคใหม่ หลังย้ายออกช่อง 3

กระเต็น วราภรณ์ ปรับลุคใหม่ หลังย้ายออกช่อง 3

“วราภรณ์ สมพงษ์” ผู้ประกาศข่าวดังย้ายค่าย จากช่อง 3 ไปไทยรัฐทีวี จัดรายการ “ข่าวเย็นไทยรัฐ” ร่วมกับ ณัชฐพงศ์ หลังอยู่กับช่อง 3 จัดรายการ “เรื่องเด่นเย็นนี้” มานานถึง 16 ปี รายงานข่าวแจ้งว่า เฟซบุ๊ก ของ กระเต็น ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “ยี่สิบปีก่อนในฐานะศิษย์ไอทีวี วันนี้ได้ร่วมงานกันในนามไทยรัฐ พบกันนะคะ 1 มิ.ย. 64

อนึ่ง สำหรับ วราภรณ์ สมพงษ์ หรือ กระเต็น ปัจจุบันอายุ 48 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เริ่มงานในตำแหน่งผู้สื่อข่าว และผู้ประกาศข่าว สถานีโทรทัศน์ไอทีวี พร้อมกับเขียนคอลัมน์ “รังนกกระเต็น” ในนิตยสารเนชั่นสุดสัปดาห์ กระทั่งย้ายมาช่อง 3 เมื่อกลางปี 2548 รวมระยะเวลาที่ร่วมงานกับช่อง 3 ประมาณ 16 ปี เรื่องราวการไล่ตามความฝันเป็นอะไรที่เราอาจได้ยินกันบ่อยครั้ง แต่ฟังกี่ทีก็ไม่มีวันเบื่อ เพราะมันคือสารตั้งต้นของแรงบันดาลใจที่ดีเสมอ เหมือนอย่างผู้จัดรายการข่าว คนข่าวทีวีที่คุณผู้ชมคุ้นเคยมานานกว่า 23 ปี “อยู่มานานถึง 16 ปีที่ช่อง 3 รวมกับที่ไอทีวีพี่ก็อยู่ในวงการนี้มา 23 ปีกว่าแล้ว จนเรารู้สึกว่ามันเป็นช่วงที่ควรจะคิดแล้วว่าจะไปยังไงต่อดี

เหมือนต้นไม้ที่โตมาถึงระดับหนึ่ง เราจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ เหรอ หรือว่าจะเติบโตไปยังไงดี เพื่อหาทางแลนดิ้ง “หมายความว่าหน้าที่ตรงนี้ทำให้มีการบ้านที่ต้องทำเยอะขึ้น ใช่ ตอนนี้เราต้องรับผิดชอบทุกอย่างเลย ยกตัวอย่างเรื่องการวางกลยุทธ์ แต่ก่อนเราอาจจะแค่อ่านข่าวไปตามคิว แต่วันนี้พี่รู้แล้วว่าคิวมันสำคัญนะ มันมีผลกับเรตติ้ง แต่ละวันพอจบรายการเราก็ต้องมาวิเคราะห์เรตติ้ง จะนำเสนอยังไงให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด” นั่นหมายถึงเมื่อจบรายการแล้ว แต่ภารกิจของกระเต็น ยังไม่จบ “อย่างเมื่อคืน พี่ก็นั่งดูรายการจนดึก สำรวจดูว่ากราฟที่มันขึ้นลงเกิดจากอะไรบ้าง แล้วก็นั่งลิสต์ไว้ รู้ตัวอีกทีก็ดึกแล้ว แต่เรากลับรู้สึกว่ามันน่าตื่นเต้น เราสนุกสนานกับการทำงานแต่ละวัน มันเหมือนได้เอาทั้งประสบการณ์ที่มีและความรู้ใหม่ๆ มาใช้ เป็นความท้าทายในวัยนี้ ไม่ใช่แค่อยู่หน้าจอ ทำจบแล้วกลับบ้าน แต่เราต้องดูแลทุกๆ อย่าง รวมไปถึงความสุขของทีมงาน ซึ่งพี่ว่ามันดีนะ เหมือนเรากำลังได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่เราไม่เคยรู้ มันปลุกให้เรามีแพสชั่น มีชีวิตชีวา ทำให้พี่ฮึกเหิม”

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ