สู้ต่อเพื่อลูก อุ้ม ธีราทร

สู้ต่อเพื่อลูก อุ้ม ธีราทร

อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน รับเงินเดือนจากสโมสร โยโกฮาม่า ทีมรองแชมป์เจลีก ฤดูกาลล่าสุด อยู่ที่ 50 ล.เยนต่อปี หรือราว 14.6 ลบ.ไทย ก่อนที่ ธีราทร บุญมาทัน ย้ายมาเล่นให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ ไทยลีก เลกสอง ของฤดูกาล 2021/22 รอบนี้ หลังจากข้อตกลง กับโยโกฮามา เอฟ มารินอส

ด้วยค่ๅตัว 2 แสนดอลล่าร์สหรัฐ หรือราว 6.7 ลบ. โดยธีราทรจะได้รับค่าเหนื่อยจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เดือนละ 1.2 ลบ. ทำให้มีรายได้ต่อปีราว 14.4 ลบ. สำหรับ ธีราทร บุญมาทัน หรือ อุ้ม เป็นบุตรของ คุณพ่อสมหมาย และ คุณแม่เพียงใจ บุญมาทัน ซึ่งประกอบอาชีพช่างตัดผม และรับจ้างประกอบเลนส์แว่นตา ตามลำดับ ธีราทร เกิดที่ จังหวัดนนทบุรี โดยเขาเข้าศึกษาที่ โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดบ้านเกิด จนถึงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จากนั้นจึงย้ายไปเรียนที่ โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร

จนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ซึ่งในช่วงเวลานั้น อุ้ม ก็ได้ฝึกการเล่นฟุตบอลไปด้วย ต่อมาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ธีราทร ได้เข้าศึกษาที่ โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี ซึ่งทำให้เขาได้เล่นฟุตบอลเยาวชนร่วมกับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลระดับนักเรียนด้วยกันหลายรายการ โดยหลังจากจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายแล้ว อุ้มก็ได้เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพให้กับสโมสร ราชประชา ในปี 2551 ก่อนที่ปีต่อมา เขาจะย้ายไปเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ก่อนที่สโมสรจะเปลี่ยนชื่อทีมไปเป็น บุรีรัมย์ พีอีเอ ในปี 2553 และกลายเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในปี 2555 โดยในปี 2554 ธีราทร ได้สร้างชื่อให้กับตัวเอง และต้นสังกัดอย่าง บุรีรัมย์ พีอีเอ ด้วยการพาทีมคว้า ทริปเบิ้ลแชมป์ หรือ แชมป์ 3 รายการภายในปีเดียวอันได้แก่ แชมป์ไทยลีก, แชมป์เอฟเอ คัพ และ แชมป์ลีกคัพ ซึ่งนับเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลไทยที่ทำได้ ซึ่งจากปีนั้นธีราทร ก็ช่วยพาทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีก ได้อีก 3 สมัยซ้อน ในปี 2556, 2557 และ 2558

โดยเขายังได้รับเลือกให้เป็น นักบอลยอดเยี่ยมของไทยลีกประจำฤดูกาล 2556 อีกด้วย จากนั้น ในปี 2562 ธีราทร ก็ได้พบกับความท้าทายครั้งใหม่อีกครั้ง โดยเขาได้กลับไปยังเจลีก กับต้นสังกัดใหม่อย่าง โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ยอดทีมจากแดนอาทิตย์อุทัย ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี ซึ่งตอนนั้นตัวเขาเองคงยังไม่รู้เลยว่า ฤดูกาล 2019 นี้เอง จะกลายเป็นปีที่เขาจะต้องจดจำไปตลอดกาล เมื่อเขาได้สร้างประวัติศาสตร์

กลายเป็นคนไทยคนแรก ที่คว้าแชมป์เจลีก หรือ ลีกสูงสุดของญี่ปุ่น ได้สำเร็จ โดย ธีราทร ลงเล่นในลีกไป 25 นัด และสามารถทำประตูให้ทีมได้ 3 ประตู พร้อมทำไป 4 แอสซิสต์ด้วยกัน

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ