เป็นไปได้หรอ แฝดคนที่ 3 มาเกิดใหม่

เป็นไปได้หรอ แฝดคนที่ 3 มาเกิดใหม่

ตอนที่เราเสียคนที่ 3เป็นอย่างไร ? เฮี้ยง : มันเป็นช่วงเวลาที่ยากที่สุดในชีวิตเพราะเด็ก 2 คนนี้ ก็ยังไม่รู้ว่าจะรอดหรือไม่รอด เขาจำเป็นจะต้องได้นมจากแม่เท่านั้นเพราะเขายังไม่แข็งแรง ด้วยการที่เราคลอดก่อนกำหนดน้ำนมแทบจะไม่มา มายากมาก สองคือความเครียดที่เราเสียอีกคนไป พี่บ๊อบบอกคำเดียวว่าเราไม่มีทางได้เขากลับคืนมาดังนั้นเราจะต้องเดินหน้าเพื่อให้ลูก 2 คนนี้รอดช่วงนั้นเราก็จะปั๊มนมไปร้องไห้ไป ทำใจนานไหม ? เฮี้ยง : 2 ปีแรกยังพูดถึงไม่ได้ พูดถึงแล้วเราจะร้องไห้เลยที่เราไม่เคยออกมาเล่า

เรื่องนี้ รู้ไหมว่าสมัยก่อนเรามีพี่น้องเป็นแฝด ? พุฒิ : ตอนแรกที่คลอดออกมาไม่รู้ แต่พอโตขึ้นมายายบอก ก็เลยทราบว่าเรามีพี่น้องอีกคนหนึ่งที่สูญเสียไปแล้ว ค่าใช้จ่ายตอนที่ลูกอยู่รพ.หลายเดือน เสียเงิuเท่าไหร่ ? บ๊อบ : ก็ประมาณ 5-6 ล้านครับ ถามว่าเสียดายเงินไหม เสียดาย แต่พอลูกรอดออกมาเราก็โอเค เขาว่าน้องเภาคือแฝดคนที่ 3 ที่กลับมาเกิดใหม่ ? เฮี้ยง : คือส่วนตัวเฮี้ยงก็ยังก้ำกึ่ง ตอนที่ตรวจพบว่าเฮี้ยงมีเขา คนแรกที่เฮี้ยงนึกถึงคือคุณยาย เนื่องจากคุณยายเป็นกำลังหลักในการเลี้ยงหลานๆ

เฮี้ยงโทรหาท่านท่านก็กรี๊ดแล้ววางสายไป เราก็สงสัยว่าแม่เราเป็นอะไร ก็เลยโทรกลับไป ท่านก็ร้องไห้แล้วเล่าว่า ตอนที่ลูกคนที่ 3 ที่คลอดแล้วเสียไปลูกก็ไปเข้าฝันคุณยายว่า คุณยายเลี้ยงหนูได้ไหมหนูจะกลับมา ในฝันคุณยายก็ตอบกลับไปว่า กลับมาเลยลูกยายจะเลี้ยงหนูให้ดีที่สุดเท่ากับพี่ๆ แล้วยายก็เก็บเรื่องนี้เป็นความลับ เพราะท่านกลัวว่าคนอื่นจะหาว่าท่านบ้า

คิดแต่เรื่องเดิมๆ ก็ไม่กล้าเล่าให้เราฟัง ผ่านไปปีครึ่งจนมีคนนี้เขาถึงมาเล่าให้เราฟังว่าเขาฝันแบบนี้ แล้วพอตอนเกิด ผิวจะคล้ำเหมือนคนที่เสียไป พิมพ์เดียวกันเลยทั้งคิ้วทั้งหน้าตา และสิ่งที่คุณยายทำคือเปิดที่ข้อเท้า เพราะตอนที่ฌๅปณกิจคุณยายแอบเอาผงธูปป้ายที่ข้อเท้า ก็เจอว่าที่ข้อเท้ามีรอยสีดำแต่ตอนนี้จางแล้ว ลูกแต่ละคนต่างกันไหม ? บ๊อบ : ผมบอกเลยว่าใครที่เคยจินตนาการว่าลูกแฝดจะต้องเหมือนกัน เพราะถูกเลี้ยงดูเหมือนๆ กัน ผมอยากบอกว่าลูกแฝดแตกต่างกันสิ้นเชิง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ