วันเฉลิม ในวันนั้นสู่การเป็นศิลปินเกาหลีในวันนี้

วันเฉลิม ในวันนั้นสู่การเป็นศิลปินเกาหลีในวันนี้

เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ หนุ่มยอร์ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ นักแสดงชาวไทยที่ปัจจุบันผันตัวเข้าสู่วงการ KPOP เป็นเมมเบอร์ Trainee A จากค่ายดังอย่าง Big Hit Music ซึ่งเป็นค่ายเดียวกันกับไอดอลชายเกาหลีที่โด่งดังระดับโลกอย่าง BTS ล่าสุดหนุ่มยอร์ช อัพคลิปผ่านอินสตาแกรม ของ Trainee A

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเผยรูปร่างหน้าตาล่าสุดที่หล่อออร่าขึ้นกว่าเดิมไปอีกหลายเลเวล พร้อมโชว์พูดภาษาเกาหลีคล่องปรื๋อ อวยพรวันเกิด อูชาน เพื่อนร่วมกลุ่มเทรนด์นี่ พร้อมฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนๆ ทั่วโลก รวมทั้งแคปชั่นภาษาเกาหลีที่แปลได้ว่า สวัสดีครับ ผม ยอร์ช ครับ ในที่สุดผมก็สามารถเปิดเผยได้ว่า ผมเป็นสมาชิก ขอบคุณทุกคนที่รอผมมาโดยตลอด ผมหวังว่าเราจะได้เดินบนเส้นทางร่วมกันในอนาคต และสมาชิกของเรา ขอบคุณที่อยู่กับพวกเราเสมอไม่ว่าจะยากแค่ไหน

อูชาน ขอบคุณเช่นเคย Happy birthday กระแสความนิยมของยอร์ช ยงศิลป์ ไอดอลเกาหลีเชื้อสายไทย ได้เข้ามายึดเกาะกระแสโลกออนไลน์ ในประเทศไทยในทุกพื้นที่ โลกของศิลปินไอดอลเกาหลีนั้น เรียกว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ในไทย เป็นคลื่นกระแส ความนิยมที่เข้ามานับสิบปี หลายวงไอดอลสร้างความนิยมในระดับโลก โดยเริ่มคัดตัวตั้งแต่ 10 ขวบ ซึ่งมีคนไปร่วมแข่งกว่า 2,000 คน เด็กฝึกต้องเรียนทั้งร้อง เต้น แรพ การแสดง และเรียนภาษา เพื่อจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก

เด็กส่วนใหญ่ยังได้ไปเรียนในโรงเรียนเหมือนเด็กทั่วไป ซึ่งทำให้พวกเขาต้องตื่นมาซ้อมเต้นตั้งแต่ตี 5 ก่อนไปเรียนตอน 8 โมง และกลับมาซ้อมต่อจนกระทั่งตี 1 ค่ายเพลงของเกาหลี เซ็นสัญญากัน 5 หรือ 10 ปี กว่าที่พวกเขาจะได้เดบิวท์ จากเด็กฝึกกว่า 300 กรุ๊ป ที่จะเดบิวท์ในแต่ละปี มีเพียง 50 วงที่ได้เดบิวท์ และ 1-2 วงที่จะประสบความสำเร็จ ซึ่ง กว่าจะได้เดบิวท์นั้น ค่ายต้องใช้เงินรวม 2,000 ล้านวอน ในการทำอัลบั้ม การตลาด และการฝึกฝนของเด็ก ค่ายต้องจ่ายค่าอยู่ การกิน

และเรียน ราว 30 ล้านวอนต่อเดือน และยังต้องใช้เงินกว่า 100 ล้านวอน ในการดันศิลปินขึ้นรายการเพลง วงการเพลงเกาหลีนั้น เหล่าไอดอลไม่เพียงจะทำรายได้ จากการขายซีดีเพลงธรรมดา หรือ การเล่นคอนเสิร์ตเท่านั้น ในอัลบั้มของเหล่าไอดอล มักจะมีการ์ดของเมมเบอร์แต่ละคน แฟนคลับต้องซื้อบั้มหลายชุดกว่าจะได้การ์ดของเมนตัวเอง นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังไม่รวมอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่ได้รับอิทธิพลของศิลปินเกาหลี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ